Cà ri xanh đỏ, món ăn không nên bỏ lỡ khi đến du lịch Thái Lan

Một trong những món ăn ngon và nổi bật được biết đến là niềm tự hào trong ẩm thực Thái Lan mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến đây đó là món cà ri xanh đỏ. Khác với cà ri Ấn Độ, cà ri xanh đỏ của Thái có vị béo nhẹ của nước cốt dừa, vị nồng của quế và hồi. Cùng với đó, những thực phẩm để ăn kèm với món ăn này cũng vô cùng ấn tượng.

Cà ri xanh đỏ, nét đẹp trong ẩm thực Thái Lan

Trong nền ẩm thực của Thái Lan có 4 loại cà ri cơ bản đó là: cà ri xanh, cà ri đỏ, món cà ri massaman và cà ri Penang, trong 4 loại cà ri này thì cà ri đỏ là phổ biến nhất. Cà ri Penang thì có vị ngọt đặc trưng và ít cay hơn cà ri đỏ, cà ri Massaman là món cà ri đặc trưng ở vùng phía Nam của Thái Lan.

>> Thưởng thức món bánh nướng giòn tan Butter Crips Pancake tại Thái Lan

Món ăn phổ biến nhất trong dịp tết tại các ngôi nhà của người Thái đó là món cà ri xanh. Nguyên liệu chính để làm món ăn đó là thịt gà hoặc thịt heo, tương cà ri xanh, nước cốt dừa, cà tím cùng với nhiều loại gia vị đặc trưng khác nhau.

Khi nhắc đến cà ri, người ta sẽ nghĩ ngay đến đất nước Ấn Độ, tuy nhiên món cà ri xanh, đỏ ở Thái Lan lại mang hương vị khác. Cà ri Ấn Độ có vị khô, béo hơn trong khi cà ri xanh đỏ có vị cay và nhiều nước hơn.

Thông thường khi thưởng thức, người ta sẽ cho thêm húng quế, rau mùi và một số loại gia vị để tạo nên màu xanh cho món ăn. Cùng với màu sắc của ớt và màu của các loại rau thơm nên người ta gọi món ăn với cái tên là cà ri xanh đỏ.

Món này khi ăn được thưởng thức cùng với cơm hoặc bún sợi tròn Khanom chin. Món ăn khá cay, những đặc sắc và đậm vị là sự lựa chọn của nhiều du khách lựa chọn khi đến du lịch Thái Lan. Bên cạnh món cà ri xanh đỏ còn nhiều món ăn khác bạn có thể thưởng thức khi đến với Thái Lan. Chắc chắn bạn sẽ thích thú và có những trải nghiệm tuyệt vời nơi đây.