Cơm gà Hải Nam Singapore – món ăn thơm ngon đầy hấp dẫn

Cơm gà Hải Nam là một món ăn có nguồn gốc từ đảo Hải Nam Trung Quốc nhưng từ lâu nó đã trở thành món ăn quen thuộc là trở thành biểu tượng của đất nước Singapore. Khi đến đảo quốc sư tử bạn có thể thưởng thức món ăn tuyệt vời này tại rất nhiều hơn đặc biệt là khu phố tàu China Town.

Cơm gà Hải Nam Singapore – món ăn thơm ngon đầy hấp dẫn

Cơm gà Hải Nam đến với đất nước Singapore như thế nào?

Vào giữa thế kỉ 19 những người Trung Quốc từ đảo Hải Nam di dân đến Singapore rất nhiều. Lúc bấy giờ, đất nước Singapore vẫn là thuộc địa của Anh. Người dân Hải Nam ban đầu đến Singapore họ trở thành người hầu hoặc người nấu ăn cho những ông chủ người Anh. Vào thời bấy giờ ăn này được người Anh rất yêu thích.

Khi quân Nhật và chiếm đóng và đuổi người Anh ra khỏi đất nước Singapore, lúc này những người di dân đảo Hải Nam mất đi nguồn thu nhập của mình. Lúc này, họ quyết định mở những quán ăn những nhà hàng cơm gà Hải Nam và món ăn ngày dần dần đã trở thành một trong những món ăn quen thuộc của người dân đảo quốc sư tử.

Cơm gà Hải Nam Singapore – món ăn thơm ngon đầy hấp dẫn 1

Cách nấu món cơm gà Hải Nam Singapore ngon đúng điệu

Cơm gà Hải Nam tuy là một món ăn quen thuộc nhưng không phải ai cũng có thể chế biến món ăn này giúp chúng trở nên hấp dẫn. Để chế biến món ăn này các đầu bếp thường đặt rất nhiều tâm huyết của mình vào món ăn. Những nguyên liệu làm nên món cơm gà Hải Nam cũng phải được tuyển chọn một cách kĩ lưỡng.

Thịt và sau khi được làm sạch cho vào nồi luộc trong khoảng 1 tiếng và vớt ra ngâm với nước lạnh. Nước luộc gà sau đó dùng để nấu cơm, làm món canh và trưng với tương ớt. Phần mỡ gà được dùng để quét lên gà trước khi đặt lên đĩa. Để chế biến món ăn này thông thường các đầu bếp mất khoảng 2 tiếng.

Không biết từ bao giờ đối với khách du lịch cơm gà Hải Nam được coi là một phần không thể thiếu trong hành trình khám phá đảo quốc sư tử của họ. Đến với Singapore bạn có thể thường thức cơm gà Hải Nam thơm ngon đúng điệu trên dọc các con phố, các quán ăn lề đường cho đến những nhà hàng sang trọng. Bên cạnh cơm gà Hải Nam, Singapore còn có nhiều món ăn ngon và hấp dẫn khác có thể kể đến như: cua sốt ớt, Dimsum…. Nếu bạn thực sự yêu thích sự văn minh của đất nước này và muốn thưởng thức những món ăn ngon đặc trưng của Singapore, bạn có thể tham khảo thông tin về chuyến du lịch Singapore tại:

http://intertour.vn/chau-a/du-lich-singapore/