Ẩm thực biển đảo Phú Quốc – những món ngon khó cưỡng

Nếu bạn cho rằng du lịch Phú Quốc chỉ có các loại hải sản thì hẳn là bạn đã lầm. Với nguyên liệu dồi dào từ biển cả, sẽ thực sự thiếu sót nếu không tận dụng những đặc sản mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Nhưng ngoài ra, đảo Ngọc còn rất nhiều những món ăn hấp dẫn như những vùng miền khác ở Việt Nam.

Chính vì vậy mà trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc danh sách những món ngon Phú Quốc mà du khách nhất định phải thử qua khi đến đây.

 

1. Ốc ghẹ

Như đã nói ở trên, được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nhiều sản vật quý hiếm, sẽ thực sự đáng tiếc nếu bỏ qua cơ hội thưởng thức những món hải sản tươi ngon khi du lịch Phú Quốc và ốc ghẹ là một trong số chúng. Nếu muốn thưởng thức món ăn này du khách có thể dễ dàng tìm thấy ở bất cứ cửa hàng hay quán ăn nào ở đây.

Tuy nhiên, để chuyến du lịch thêm phần đặc biệt và đáng nhớ hơn sao bạn không tự tay ra chợ mua hải sản tươi sống về chế biến hoặc đi thuyền cùng người dân địa phương qua Bãi Sao, Bãi Thơm, Bãi Khem… để tự tay đánh bắt các loại ốc.

 

2. Gỏi cá trích

Đặc sản tiếp theo mà du khách chẳng thể bỏ lỡ khi du lịch Phú Quốc chính là gỏi cả trích – đặc sản của vùng biển đảo. Một đĩa gỏi cá trích ú ụ thường dao động từ 60.000 – 150.000 VNĐ.

Không riêng gì Phú Quốc, có rất nhiều vùng miền khác ở Việt Nam cũng bày bán món ăn này. Nhưng điều khác biệt ở đây là người ta sử dụng những con cá được đánh bắt vào buổi sáng để chế biến, nên món cá vô cùng tươi ngon, đầy dinh dưỡng.

 

3. Bánh canh cá thu

Món ăn tiếp theo mà monngonbonphuong.net muốn giới thiệu đến bạn đọc là bánh canh cá thu. Những sợi bánh canh được người ta tự tay chế biến dẻo dai, ăn kèm với chả cá thu tươi ngon và phần nước thịt dùng đậm đà khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.

Bánh canh cá thu là một món ăn dân giả ở Phú Quốc, giá cả chỉ dao động khoảng 25.000 – 35.000 VNĐ/tô, du khách có thể dễ dàng tìm thấy ở nhiều quán ăn trên đảo.

Ngoài ra còn rất nhiều món ăn hấp dẫn trong ẩm thực Phú Quốc đang chờ đợi du khách thưởng thức như bún Kén, còi biên mai nướng, kem cuộn Thái Lan và nhiều loại bánh như bánh chỉ, bánh bò nướng nhân đậu dừa, bánh su mềm, bánh khéo,…

Du lịch Phú Quốc ngoài thưởng thức ẩm thực thì còn rất nhiều những trải nghiệm thú vị khác đang chờ bạn khám phá!