Đến Campuchia thưởng thức Quốc bia Angkor

Bia Angkor hầu như trở nên rất phổ biến khi xuất hiện ở các quán vỉa hè ven đường, đến các quán nhậu, quán bar hay các nhà hàng sang trọng ở Campuchia. Bạn hãy cùng món ngon bốn phương tìm hiểu thêm về thức uống độc đáo của đất nước Campuchia này nhé!

Bia Angkor từ lâu đã trở thành loại nước uống không thể thiếu của người dân Campuchia và nó cũng trở thành thức uống hấp dẫn các du khách khi đến đây. Vì vậy không ngoa khi nói rằng Bia Angkor là Quốc bia ở Campuchia. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thêm về loại bia nổi tiếng này nhé!

Nhiều người ví rằng nếu bạn đến Campuchia mà chưa thưởng thức Bia Angkor thì cũng giống như đến Pháp mà chưa ngắm tháp Effiel đã về. Vì là loại thức uống phổ biến nên không quá khó khăn khi để bạn tìm cho mình 1 chai Bia Angkor mát lạnh để thưởng thức. Bia Angkor được bày bán ở khắp các tỉnh thành Campuchia và trở thành loại bia được tiêu thụ nhiều nhất thị trường.

Bia Angkor

Tên loại bia này được lấy từ di sản bậc nhất ở Campuchia- quần thể kiến trúc Angkor, cái tên mà chỉ cần nói đến người ta sẽ nghĩ ngay đến đất nước làm ra nó. Bia được đựng trong chai thủy tinh hay lon và đều được in hình đền Angkor Wat nổi tiếng. Bia Angkor có vị cay đắng, ngọt nhẹ sau khi uống nó còn để lại dư vị nhẹ dịu.

Hiện tại nhà máy bia Cambrew được đặt tại Sihanoukville, bắt đầu đưa vào hoạt động năm 1967, mỗi năm nhà máy sản xuất khoảng 250 triệu lon bia. Bia được phân phối hầu như khắp các tỉnh thành ở Campuchia. Một chai bia có giá từ 0,5 USD đến 1 USD tương ứng với 20.000 đồng trở xuống của tiền Việt. Không chỉ tiêu thụ trong nước, nó còn chinh phục các khách hàng trên thế giới khi có nhiều đơn đặt hàng từ các nước khác như Nhật Bản, Mỹ, Úc… Nhà máy bia còn mở cửa cho du khách tham quan tìm hiểu quy trình sản xuất.

Ngoài ra ở Campuchia cũng có nhiều loại bia khác cũng rất được ưa chuộng như bia Tiger được biết đến với các chương trình quảng cáo và tài trợ cho những sự kiện thể thao lớn trong khu vực, hay bia Anchor, bia Carlsberg và bia Asahi của Nhật Bản. Tuy nhiên bia Angkor vẫn chiếm phần lớn thị trường ở Campuchia.

Không chỉ là 1 thương hiệu bia bình thường, bia Angkor đã nâng lên và trở thành nền tự hào của người dân Campuchia, sự tự hào của dân tộc. Chính vì vậy mà khi đến tham quan đất nước này du khách đều chọn bia Angkor Campuchia để thưởng thức cho chuyến đi thêm đặc biệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *