Bánh bao nhân kim sa ngon miệng và không tốn nhiều thời gian

Bánh bao nhân kim sa ngon miệng và không tốn nhiều thời gian đơn giản và tiết kiệm thời gian nấu nướng hiệu quả dưới đây để gia đình có bữa sáng ngon miệng

Nếu như thời gian nấu nướng, chuẩn bị cho bữa sáng luôn tốn nhiều thời gian của bạn, hãy cùng học cách làm bánh bao nhân kim sa cực ngon, đơn giản và tiết kiệm thời gian nấu nướng hiệu quả dưới đây để gia đình có bữa sáng ngon miệng và không tốn nhiều thời gian nhé. Để thực hiện cách làm bánh bao nhân kim sa ngon nhất, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm bánh bao nhân kim sa dưới đây nhé:

Món ngon cuối tuần: Nguyên liệu làm bánh bao nhân kim sa

Bột mì: 300g
Men nở: 7g
Bột nở: 5g
Lòng đỏ trứng gà: 4-5 lòng
Sữa tươi không đường: 500ml
Lòng đỏ trứng muối: 2 lòng
Bột ngô: 40g
Đường: 80g
Gia vị: muối, bột va-ni, dầu ăn

Món ngon hàng ngày,Món ngon cuối tuần, món ngon Việt Nam, cach lam banh bao nhan kim sa, Banh bao nhan kim sa

Món ngon cuối tuần: Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh bao nhân kim sa cực ngon

Bước 1: Cho bột mì + men nở + bột nở + muối + đường vào bát trộn đều. Sau đó cho sữa vào nhào cho tới khi bột không dính tay, tiến hành ủ bột khoảng 30-45 phút cho bột nở đều. Kiểm tra bột nở đều bằng cách dùng ngón tay ấn vào bột sao cho bột không phồng lại.

Bước 2: Tiếp tục, học cách làm bánh bao nhân kim sa siêu ngon: Trong lúc đợi bột nở, các bạn cho bột ngô, va-ni, lòng đỏ trứng, sữa và đường vào bát trộn đều. Rồi xay nhỏ lòng đỏ trứng muối và cho vào hỗn hợp trên trộn đều. Tiếp theo, cho hỗn hợp trên vào nồi đảo đều tay và đun nhỏ lửa cho hỗn hợp đặc sệt lại.

Bước 3: Tiến hành chia bột thành các phần bằng nhau sao cho bột nặng khoảng 40-50g. Tiếp theo, cán bột vỏ thành những miếng hình tròn có độ dày khoảng 8cm. Đối với phần nhanh vê tròn lại rồi đặt vào giữa nhân bánh.

Món ngon hàng ngày,Món ngon cuối tuần, món ngon Việt Nam, cach lam banh bao nhan kim sa, Banh bao nhan kim sa

Bước 4: Về phần vỏ bọc bánh lấy phần nhân thành hình tròn, rồi để bánh nghỉ khoảng 30 phút rồi hấp.

Bước 5: Lót một lớp giấy nến hoặc vỏ cupcake, rồi cho bánh vào nồi hấp cách thủy hấp khoảng 30 phút là bánh chín. Lấy bánh ra và thưởng thức.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh bao chay hoặc cách làm bánh bao nhân thịt cũng rất đơn giản và hấp dẫn đấy nhé. Vậy là các bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh bao nhân kim sa cực nhanh, ngon và hấp dẫn tại nhà rồi đó. Hãy thường xuyên đón đọc để học cách làm nhiều món ăn ngon và mới lạ để trổ tài nấu nướng cho cả gia đình cùng thưởng thức các bạn nhé.

Nguồn: Tuoitre

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *