Cách làm bánh bao nhân trứng muối cực ngon

Chỉ với vài bước đơn giản và khoảng 30 phút là các bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh bao nhân trứng muối siêu nhanh, ngon và thơm lừng cho bữa sáng rồi.

Để thực hiện cách làm bánh bao nhân trứng muối ngon nhất, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm bánh bao nhân trứng muối như sau:

Món ngon cuối tuần: Nguyên liệu làm bánh bao nhân trứng muối

Bột mì: 400g
Men nở: 5g
Bột nở: 6g
Đường kính: 40g
Nước: 200ml
Nguyên liệu phần nhân: 4 lòng đỏ trứng muối + bơ + sữa + bột bắp + bột sữa + đường + sữa đặc có đường + gelatin

Món ngon hàng ngày,Món ngon cuối tuần, món ngon Việt Nam, cach lam banh bao nhan trung muoi, Banh bao nhan trung muoi

Món ngon cuối tuần: Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh bao nhân trứng muối

Bước 1: Lấy một chiếc bát to cho bột mì, đường, men nở, bột nở thêm chút nước vào bát rồi trộn đều. Sau đó đậy kín và ủ bột khoảng 15 phút, sao cho bột nở to gấp đôi so với số lượng bột ban đầu.

Bước 2: Tiếp tục thực hiện hướng dẫn làm bánh bao nhân trứng muối siêu ngon, trứng muối chưng chín rồi nghiền nhỏ.

Bước 3: Cho bơ, sữa, đường, gelatin vào bát rồ chưng cách thủy cho hỗn hợp trên tan hết. Sau đó cho thêm bột bắp, sữa đặc và sữa bột vào.

Bước 4: Tiếp theo cho lòng đỏ trứng muối vào khuấy đều. Tắt bếp để cho hỗn hợp nguội và để trong tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ, sau đó chia hỗn hợp thành nhiều phần bằng nhau.

Bước 5: Kiểm tra bột nở đều lấy bột ra chia thành những phần bằng nhau, sao cho tương ứng với lượng nhân đã làm. Rồi vo tròn, ấn dẹt cho nhân vào giữa phần lõm.

Món ngon hàng ngày,Món ngon cuối tuần, món ngon Việt Nam, cach lam banh bao nhan trung muoi, Banh bao nhan trung muoi

Bước 6: Lặn bánh và vo tròn. Các bạn nên lót giấy nến sẵn bên ngoài rồi đặt bánh lên trên.

Bước 7: Khi nước xửng xôi, vặn nhỏ lửa rồi hấp thêm 15 phút và tắt bếp. Tuy nhiên các bạn lưu ý vẫn để xoong trên bếp khoảng 3 phút rồi mới lấy bánh ra.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh bao chay hoặc cách làm bánh bao nhân thịt cực ngon và đơn giản tại nhà.

Bánh bao là món ăn quen thuộc vào bữa sáng, những chiếc bánh bao nóng hổi được thưởng thức vào những ngày thời tiết mát trời thật tuyệt phải không? Thay vì thưởng thức món bánh bao nhân thịt hay bánh bao chay, các bạn hãy cùng đổi vị với cách làm bánh bao nhân trứng muối cực ngon và đơn giản dưới đây nhé. Chỉ với vài bước đơn giản và khoảng 30 phút là các bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh bao nhân trứng muối siêu nhanh, ngon và thơm lừng cho bữa sáng rồi.

Nguồn: Tuoitre

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *