Cách làm quẩy đường ngon nhất

Quẩy đường là món ăn vặt tuổi thơ vô cùng hấp dẫn, cách làm quẩy đường thơm ngon và hấp dẫn tại nhà ở trên, có thể giúp bạn học thêm một món ăn ngon và hấp dẫn mới nhé.

Cách làm quẩy đường ngon nhất là món quà kỉ niệm thời đi học của rất nhiều người. Giờ đây, bạn vẫn có thể thưởng thức món quẩy đường khi mua ngoài hàng, tuy nhiên hương vị không được thơm ngon và chuẩn vị như trước. Chính vì vậy, hôm nay mình xin hướng dẫn cách làm quẩy đường cực ngon và hấp dẫn dưới đây.

Để thực hiện cách làm quẩy đường ngon nhất, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có làm quẩy đường như sau:

Món ngon cuối tuần: Nguyên liệu cách làm quẩy đường

Bột nếp: 300g
Bột tẻ: 200g
Đường: 80g
Muối + dầu ăn
Nước ấm
Đường làm áo

Món ngon hàng ngày,Món ngon cuối tuần, món ngon Việt Nam, cach lam quay duong, quay duong

Món ngon cuối tuần: Các bước đơn giản của cách làm quẩy đường giòn ngon tại nhà:

Bước 1: Cho bột nếp và bột tẻ vào tô to thêm nước nhào bột nhuyễn mịn. Chú ý không nên cho quá nhiều nước sẽ bị dính tay, khi đó cần cho thêm bột. Nếu bột bở quá dễ bị đứt là bột bị khô cần cho thêm nước nhào bột cho mịn dẻo.

Bước 2: Tiếp tục thực hiện hướng dẫn làm quẩy đường đơn giản, bột sau khi nhào đậy kín và ủ bột khoảng 40 – 60 phút để bột nghỉ và nở đều.

Bước 3: Sau khi ủ bột xong lấy bột ra, chia bột thành từng phần nhỏ. Có thể chia thành kích cỡ 20-30g hoặc 40g tùy theo sở thích của các bạn nhé.

Bước 4: Khi chia bột xong, đặt bột xuống bàn, rồi dùng lòng bàn tay vê bột thành từng sợi dài. Sau đó nối hai đầu với nhau, vê nhẹ cho dính liền. Rồi xoắn bột lại 2-3 vòng, tiếp tục nặn cho hết phần bột.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp đổ ngập dầu để chiên bánh. Khi dầu sôi thả từng chiếc bánh vào chiên, trở bánh liên tục cho bánh nổi rồi bật bếp trở lại vặn nhỏ lửa. Tiếp tục chiên cho bánh vàng đều.

Bước 6: Tiến hành nấu đường trắng: Cho đường trắng và nước vào xoong bắc lên bếp đun cho tan đường, khi nước sôi và nổi bọt đợi khoảng 30 giây cho quẩy vào đảo đều để quẩy ngấm đường, sau đó vớt quẩy ra để cho đường khô và có màu trắng là hoàn thành xong món quẩy đường.

Món ngon hàng ngày,Món ngon cuối tuần, món ngon Việt Nam, cach lam quay duong, quay duong

  • Yêu cầu thưởng thức món quẩy đường

Quẩy giòn ngon, có mùi thơm đặc trưng.
Có vị ngọt thanh, không quá ngọt.
Đường bám đều bên ngoài quẩy.

Hy vọng, với cách làm quẩy đường thơm ngon và hấp dẫn tại nhà ở trên, có thể giúp bạn học thêm một món ăn ngon và hấp dẫn mới nhé.

Nguồn: Tuoitre

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *