Các món ngon đắt đỏ được đại gia Nhật Bản săn đón.

Có những món ăn mà người ta chỉ có thể hình dung bằng câu nói sau “đắt sắt ra miếng”. Bạn có tin được chỉ với 8 miếng cá nóc mà phải bỏ ra khoảng 200 USD tương đương hơn 4,5 triệu tiền Việt Nam để thưởng thức với hương vị vô cùng khó quên hay thậm chí có thể lấy đi mạng sống của bạn chỉ sau vài giờ ăn nó.

Nhật Bản thời gian gần đây rộ lên phong trào của các đại gia khi khiêu khích tử thần bằng những món ăn và nhận được sự hưởng ứng rầm rộ của các “ông to, bà lớn”. Hãy cùng monngonbonphuong.net chiêm ngưỡng món ăn khiêu khích tử thần trong bài viết này nhé.

Sashimi cá nóc.

Món Sashimi cá nóc hay còn được người Nhật gọi bằng cái tên Fugu là món ăn khá nổi tiếng ở đất nước Mặt trời mọc này. Nhưng không phải ai cũng có đủ dũng cảm cũng như khả năng tài chính để thưởng thức món ăn tử thần này.

mon ngon nhat ban

Cá nóc là loại cá độc nhất hành tinh khi mà trong phần nội tạng của nó có chứa chất độc tetrodotoxin độc gấp 1.200 lần chất cyanua, chỉ với một liều nhỏ như đầu cây kim cũng đã có thể lấy đi mạng sống của một người trong vòng 1 giờ đồng hồ. Và tất nhiên cái chết không hề dễ chịu khi chất độc sẽ gây đau đớn, tê liệt toàn thân người ăn phải. Ngược lại với phần chất độc đáng sợ này thịt của loài cá nóc này cực kỳ thơm ngon, chẳng phải vậy mà người Nhật xem món ăn này chính là tinh hoa trong ẩm thực của người Nhật Bản. Vậy liệu bản có dám thử qua món ăn này khi du lịch Nhật Bản không?

Vì vậy để chế biến món ăn này đòi hỏi người đầu bếp phải thật sự có kinh nghiệm và năng lực. Nếu không chỉ với sự bất cẩn nhỏ của người đầu bếp cũng sẽ lấy đi mạng sống của những khách hàng thưởng thức. Cho nên các đầu bếp được cấp phép chế biến được món này trên khắp Nhật Bản không có nhiều, để được chính thức đứng ra chế biến các đầu bếp phải trải qua khóa huấn luyện tay nghề đào tạo ít nhất là 2 năm.

mon ngon nhat ban 1

Quy trình để chế biến món ngon Nhật Bản này được tuân thủ rất nghiêm ngặt. Phần chất độc chỉ chứa trong nội tạng nhưng nếu trong quá trình chế biến không cẩn thận đụng vào phần nội tạng cũng sẽ khiến chất độc lan khắp phần thịt cá. Khi chế biến các đầu bếp sẽ cắt mở phần đầu cá trước lọc sạch não và phần mắt. Tiếp theo sẽ bỏ da, cắt ruột và loại bỏ phần nội tạng cá, trong đó gan cá và buồng trứng là nơi chứa chất độc cao nhất sẽ được đặt lên một khay kim loại với nhãn dán không ăn được sau đó sẽ đem đi tiêu hủy theo một quy trình nghiêm ngặt.

Ở Nhật Bản chỉ có một vài nhà hàng đủ điều kiện pháp lý để phục vụ món ăn tử thần này, trong đó có 1 nhà hàng 3 sao Michelin tại Tokyo. Hàng năm vẫn có rất nhiều người cược mạng sống của mình bất chấp để thưởng thức món ăn này và bỏ ra cái giá vô cùng cao chỉ để thưởng thức 8 miếng cá nóc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *