Cách chế biến món chả cá Kamakobo mang phong cách ẩm thực Nhật Bản

Kamakobo là một loại chả cá của Nhật Bản – một món ăn độc đáo cực ngon rất đặc trưng của người dân xứ anh đào. Không chỉ người bản địa yêu thích mà đông đảo du khách quốc tế cũng ưa chuộng. Bạn cũng có thể tự tay chế biến món chả cá Kamakobo mang phong vị ẩm thực của Nhật Bản. Bằng cách nào? hãy tìm hiểu cách chế biến chả cá Kamakobo Nhật Bản mà monngonbonphuong.net chia sẽ ngay sau đây.


Xem thêm tin liên quan

Món chả cá Kamakobo độc đáo tại Nhật

Cách làm Cơm cuộn Sushi mang hương vị ẩm thực du lịch Nhật Bản


Kamakobo-nhật-bản-2

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Thịt cá trắng phi lê : 5 lạng

+ Lòng trắng trứng : 2 lòng

+ Rượu ngọt của Nhật hoặc Sherry ngọt

+ Gia vị gồm: đường ( 5 gam ) , bột ngọt ( 2 gam ), bột bắp ( 62 gam ) , dầu thực vật ( 83.3 ml) , bột mì ( 24 gam )

Kamakobo-nhật-bản-7

 

Cách làm chả cá Nhật Bản

Bước 1: Cá trắng Phi lê làm sạch, lột da, rút bỏ hết xương, cắt nhỏ sau đó đem say nhuyễn cá trong máy xay hoặc có thể cho lên thớt băm nhuyễn.

làm-cha-ca-nhật-bản-3

 

Bước 2: Trộn hỗn hợp

Cho thịt cá đã say hoặc băm nhuyễn vào bát lớn, cho các loại bột bắp, bột mì, bột ngọt, đường vừa phải vào bát, cho thêm lòng trắng trứng , rượu ngọt hoặc sherry vào bát . Trộn đều hỗn hợp cho đến khi thịt cá và cá gia vị hòa quyện vào nhau.

Kamakobo-nhật-bản-10

 

Bước 3

Dùng một miếng giấy bạt trải ra, quét một ít dầu thực vật lên. Sau đó cho hỗn hợp trên vào giấy bạc rồi cuộn tròn thành thỏi dài có đường kính 3 cm. Gấp 2 đầu giấy sao cho cuốn chả cá thật chắc không bị bung ra. Làm tượng tự vậy đến khi hết hỗn hợp bát chả cá.

Kamakobo-nhật-bản-6

Bước 4

Sau khi đã cuộn thành thỏi dài hết, cho tất cả vào lò hấp. Để kiểm tra xem chả cá chín hay chưa, dùng chiếc đũa chọc vào thỏi chả cá rồi rút ra, nếu chiếc đũa không dính gì thì chả cá đã chín.

Kamakobo-nhật-bản-7

Sau khi chả cá chín, lấy ra và cắt thành khúc vừa ăn rồi trình bày lên đĩa để cùng thưởng thức với gia đình. Một món ăn chế biến khá đơn giản nhưng cực kỳ ngon bỏ rẻ phải không nào.