Du lịch Nhật Bản – bạn đã thử món đậu phụ địa ngục chưa

Nếu ai đã nghe qua nhưng chưa tin nền ẩm thực Nhật là đa dạng, độc lạ thì ngay bây giờ bạn sẽ được thấy một món ăn mà chỉ cần nghe qua tên cũng đủ làm bạn có cảm giác ớn lạnh. Chính là món đậu phụ địa ngục, bạn đã thấy toát mồ hôi chưa? Món ăn độc lạ và nghe qua tên hơi có phần rùn rợn nhưng lại tạo nên một sức hút, một sức hấp dẫn, cùng sự tò mò vô cùng lớn đối với bất kì một vị khách du lich nhat ban nào ghé thăm xứ hoa anh đào, giống món trứng vịt lộn của Việt Nam vậy, được cho là kinh dị trong mắt du khách nhưng vẫn có rất nhiều du khách quyết tâm chinh phục .Do đó, rất nhiều du khách vì tò mò về hình thức và hương vị nên đã tìm hiểu và ăn thử.

mon-dau-hu-dia-nguc
Mô phỏng món đậu hủ địa ngục

Tìm hiểu về món đậu phụ địa ngục

Món đậu phụ địa ngục này có tên gọi là Dojo tofu. Ngay cả những người dân Nhật Bản cũng không biết món ăn này có nguồn gốc từ khi nào, chỉ biết là từ xa xưa truyền lại. Để chế biến món ăn này, nguyên liệu chính là những con các chạch tươi sống cùng đậu phụ. Nhiều người cho rằng món ăn này hơi có phần tàn nhẫn, nhưng đối với người Nhật đó là món ăn truyền thống được cha ông truyền lại nên họ vẫn duy trì. Đây là món ăn được xem là kinh dị trong mắt nhiều người, là một sự thách thức không hề nhỏ đối với khá nhiều khách du lịch nhật bản.

Được gọi là món đậu phụ địa ngục vì các con cá chạch nhỏ buộc phải trải qua 3 giai đoạn khổ ải được ví giống 3 tầng địa ngục. Đầu tiên chúng sẽ bị ngâm trong nước nóng, sau đó bị dồn vào những miếng đậu phụ và bị khóa chặc thân mình bên trong những miếng đậu phụ đông cứng khi vẫn ngọa ngoạy cử động, cuối cùng chúng sẽ bị thực khách ăn thịt cùng miếng đậu phụ khi vẫn sống.

dau-hu-dia-nguc

Cụ thể công thức chế biến món đậu phụ địa ngục là thế này: cho nước nguội mát vào nồi, thả những chú cá chạch con vào, rồi từ từ cho nước nóng dần lên. Tiếp theo, đặt miếng đậu phụ vào giữa nồi, khi đó những con cá vì muốn tránh nóng nên sẽ lao thân vào bên trong miếng đậu để tránh. Tuy nhiên, chuôi vào miếng đậu phụ tránh nóng lại là cửa ngục thứ hai mà chúng phải trải qua và khó có thể thoát ra được khỏi miếng đậu. Rất nhiều du khách chứng kiến cách chế biến đã bỏ cuộc từ chối ăn món này, nhưng vẫn có rất nhiều thực khách quyết định thưởng thức hương vị của món ăn quá độc lạ này. Nhiều thực khách đã chọn thời điểm thưởng thức khi những con cá bị kẹt trong miếng đậu phụ vẫn còn sống. Một số đợi chúng chết hẳn mới tiến hành ăn. Việc lựa chọn thời điểm thưởng thức khi nào là tùy vào mỗi thực khách.

Tuy hình thức chế biến món ăn có gì đó hơi nhẫn tâm, nhưng món đậu phụ địa ngục được nhiều thực khách từng ăn qua đánh giá là món ăn thơm, bổ dưỡng và khá ngon. Khi ăn vào miệng sẽ cảm nhận được độ béo của đậu phụ và độ giòn của cá. Vì thế, món ăn này mới thu hút đông đảo khách tour du lich nhat ban quốc tế tìm hiểu và thưởng thức.

>>>>> Xem thêm <<<<<

Ẩm thực Nhật Bản với những món ngon ít người biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *