Bánh cà rốt chiên – món ăn khoái khẩu của người Singapore

Singapore là một đất nước đa dạng về tôn giáo, đa dạng về văn hóa nơi có rất nhiều món ăn ngon được du khách quốc tế đánh giá cao. Một trong những món ăn khá đặc biệt bạn nên thưởng thức khi có cơ hội đến với đảo quốc sư tử xinh đẹp đó là món bánh cà rốt chiên.

Bánh cà rốt chiên – món ăn khoái khẩu của người Singapore

Đối nét về món bánh cà rốt chiên nổi tiếng ở Singapore

Trái ngược hoàn toàn với cái tên, món bánh này không hề có một chút màu cam nào cả, rất nhiều du khách sẽ ngạc nhiên khi món ăn này thường có màu trắng hoặc màu đen.

Thêm vào đó không ít người nhầm lẫn món bánh cà rốt chiên là một món ăn tráng miệng. Điều này hoàn toàn không đúng. Loại bánh này không được làm bằng cà rốt mà nguyên liệu chính để làm nên nó là bột gạo và của cải trắng. Cái tên gọi bánh cà rốt chiên được xuất phát từ một vùng của Singapore khi những người dân ở đây gọi của cải  trắng là cà rốt.

Bánh cà rốt chiên – món ăn khoái khẩu của người Singapore 1

Hỗn hợp gồm bột gạo và củ cái trắng được hấp lên cho đến khi chín sau đố được cắt thành từng khố vuông rồi được chiên lên cùng với tỏi, trứng. Món ăn được bán ở rất nhiều quán ăn tại Singapore từ những nhà hàng sang trọng cho đến những quán ăn bình dân nhất. Khi ăn người ta thường thưởng thức chúng với hắc xì dầu ngọt.

Bánh cà rốt chiên – món ăn khoái khẩu của người Singapore 2

Nguồn gốc và nguyên liệu tạo nên bánh cà rốt chiên

Món ăn có nguồn gốc từ Triều Sơn – một tỉnh ở Miền Nam của Trung Quốc. Tại Triều Sơn món ăn này được gọi với cái tên khác là bánh bột chiên món ăn được làm chủ yếu từ bột gạo. Để tạo nên một món ăn ngon người ta sử dụng nước mắm và hắc xì dầu ướp chung vơi gạo sau đó mang chiên cùng với trứng, hàu và tôm.

Bánh cà rốt chiên – món ăn khoái khẩu của người Singapore 3

Món ăn này được mang đến đảo quốc sư tử Singapore bởi người Triểu Châu, lúc đó món ăn có tên là “Chao Gao Guo” và nhanh chóng được người dân nơi đảo quốc sư tử yêu thích.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu món cháo ếch Singapore ngon đúng điệu 

Bánh cà rốt chiên – món ăn khoái khẩu của người Singapore 4

Ngày nay, nếu có dịp du lịch Singapore bên cạnh những món ăn nổi tiếng như: cua sốt ớt, dimsum… thì bánh cà rốt chiên cũng là món ăn bạn nên thưởng thức. Từ những nguyên liệu hết sức bình dị qua bàn tay của những người đầu bếp chúng trở thành một món ăn ngon sẵn sàng chinh phục mọi thực khách kể cả những thực khách khó tính nhất.

Bánh cà rốt chiên – món ăn khoái khẩu của người Singapore 5