Cua sốt ớt Singapore – món ngon khó chối từ

Cua sốt ớt Singapore là món ăn hoàn hảo có sự phối hợp hài hòa giữa nước sốt cua vừa cay vừa thơm cũng với vị ngọt tự nhiên của hải sản. Đây là một món ăn ngon đầy hấp dẫn mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến với đảo quốc sử tử.

Cua sốt ớt Singapore – món ngon khó chối từ

Xem thêm: Những món ngon ở Singapore 

   Xem thêm: Ngất ngây với Top 10 những món ngon ở Singapore 

Tìm hiểu về sự ra đời của món cua sốt ớt Singapore

Món ăn nổi tiếng này được xuất hiện lần đầu trên đất nước Singapore vào năm 1956 lúc này có một đôi vợ chồng đẩy xe dạo bán món cua sốt với nước sốt cà chua. Trong nước sốt cà chua họ cho thêm một chút ớt để tạo thêm vị ngon cho món ăn. Một thời gian sau món cua sốt ớt được rất nhiều người dân Singapore yêu thích, sau một thời gian làm ăn cặp vơ chồng để dành được 1 số vốn sau đó họ đã mở một cửa hàng và đặt tên cho cửa hàng đó là Palm Beach.

Sau khi món ăn trở nên nổi tiếng và được rất nhiều người biết đến, một bếp trưởng ỏ nhà hàng Dragon Phoenix đã biến tấu món ăn một chút để tạo nên hương vị đậm đà cho món ăn như ngày nay. Ông đã sử dụng tương ớt Sambal, trứng và sốt cà chua nấu thay vì việc sử dụng tương ớt và cà chua đóng chai như ngày trước.  Sự Sáng tạo và biến tấu này đã giúp món cua sốt ớt trở nên thơm ngon hơn và trở thành món ăn không thể bỏ lỡ khi đến với đảo quốc sư tử.

Cua sốt ớt Singapore – món ngon khó chối từ

Làm món cua sốt ớt Singapore như thế nào

Làm món cua sốt ớt Singapore không quá khó, cái quan trọng nhất là người đầu bếp phải đặt “tâm” của mình trong quá trình chế biến món ăn để tạo thành món ăn hấp dẫn. Đấu tiên hãy chuẩn bị những con cua tươi sống rửa sạch, tách mai và bẻ cua ra làm đôi, rồi để ráp nước.

Bắc một chảo lớn rồi bật lửa cho chảo nóng đỏ vào chảo 100ml dầu ăn và đợ cho đến khi dầu được đun sôi cho phần cua vào chiên cho dến khi chín đều. Sau đó vớt thịt cua ra để ráo. Tiếp theo cho một muỗng canh dầu ăn mới vào chảo, phi thơm tỏi, gừng cho đến khi dậy mùi tiếp tục cho tương cà, tương ớt, ớt sừng vào xòa đều lên, cho thêm đường và rượu trắng rồi nên coi hỗn hợp đã vừa miệng chưa.

Sauk hi hỗn hợp nước sốt đã sôi đều, cho thịt cua đã chiên vào chảo và đảo thật nhanh, tiếp đó cho thêm ½ chén nước vào chảo, rồi cho phần mai cua vào sau đó đậy nắp chảo. Sau khoảng thời gian 3 phút mở nắp chảo rồi cho thêm phần hỗn hợp trứng gà đã đánh tan vào, sau đó tắt lửa.

Bạn có thể ăn cua sốt ớt Singapore với vài chiếc bánh bao, bạn sẽ thấy món ăn này vô cùng tuyệt vời đấy!