Hướng dẫn cách nấu món cháo Ếch chuẩn Singapore

Khi nhắc đến ẩm thực Singapore một trong những món ăn không thể không nhắc đến đó là món cháo ếch Singapore thơm ngon, đậm đà hương vị. Chỉ cần khéo lẽo bạn sẽ có thể thưởng thức món đặc sản ngây ngất nơi đảo quốc sư tử.

Hướng dẫn cách nấu món cháo Ếch chuẩn Singapore

  Xem thêm: Cháo ếch Singapore – nét đẹp trong văn hóa đảo quốc sư tử

  Xem thêm: Khám phá phố thịt nướng Satay ở Singapore 

Nguyên liệu làm nên món cháo ếch Singapore

Ếch: 1 kg

Gạo trắng: 200 gr

Bột bắp: 50 gr

Hành lá: 50 gr

ớt khô 50gr, ớt bột 10 gr, ớt chưng 20 gr

2 muỗng canh dầu hàp. 3 muỗng canh hắc xì dầu, 2 muỗng canh dầu ăn, tiêu, bột ngọt.

Hướng dẫn cách nấu món cháo Ếch chuẩn Singapore 2

Hướng dẫn chi tiết cách nấu món cháo ếch Singapore

Cho gạo vào nước và nấu cho đến khi cháo nhuyễn, thông thường người ta sẽ ninh gạo trong khoảng 1 tiếng. Lưu ý nên nấu cháo đặc, chú ý canh lửa để cháo không bị khét.

Ếch làm sạch, loại bỏ da và cắt làm tư. Ướp thịt ếch với 3 muỗng canh hắc xì dầu, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh dầu hào, bột ngọt, tiêu rồi cất chúng trong tủ lạnh từ 1 đến 2 tiếng.

Tỏi, hành tím đập dập và thái thỏ, Dừng gọt vỏ thái thành chỉ dài. Hành lá rửa sạch và cắt khúc.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bắc một chảo cho dầu vào, phi thơm hành tỏi, gừng, và cho ếch vào xào đến khi thịt ếch săn lại cho các loại ớt vào. Nấu thịt ếch trên lửa cho đến khi nước gần cạn rồi cho bột bắp đã hòa tan với nước vào, cuối cùng cho thêm 1 ít hành lá để tạo vị thơm.

Múc thịt ếch ra cùng với cháo trắng nóng.

Nếu không có hắc xì dầu bạn có thể than thế bằng xì dầu, tuy nhiên thịt ếch sẽ không được thơm và có mày sắc đẹp hơn so với món cháo ếch thông thường.

Hướng dẫn cách nấu món cháo Ếch chuẩn Singapore 3

Chỉ cần 1 chút ít nguyên liệu và những sơ chế đơn giản bạn có thể làm được món cháo ếch thơm ngon để thưởng thức. Chúc bạn thành công trong việc chinh phục, chế biến món ăn này.