Khám phá món Singapore Sling – món cocktail nổi tiếng ở Singapore

Nếu bạn hỏi một vài người, đâu mà món Cocktail nổi tiếng nhất Singapore tôi dám chắc đa số họ sẽ trả lời là Singapore Sling. Được hình thành vào thời điểm chuyển giao thế kỉ, món cocktail này ban đầu có tên gọi là Straits Sling được pha chế như một loại cocktail dành cho phụ nữ. Thời gian sau này, nó được gọi là Singapore Sling.

Khám phá món Singapore Sling – món cocktail nổi tiếng ở Singapore

Sự ra đời và công thức pha chế của Singapore Sling

Singapore Sling được ra đời vào khoảng năm 1910 đến 1915 bởi Bartender Ngiam Tong Boon – một người làm việc cho Long Bar thuộc khách sạn Raffles. Màu sắc đặc trung của món coktail là do sự pha trộn hài hòa của rượu Cointreau, rượu Gin, nước ép dứa và nhiều loại nguyên liệu khác.

Khám phá món Singapore Sling – món cocktail nổi tiếng ở Singapore 1

Công thức pha chế món cocktail này không giống nhau giữ các nơi, món Singapore Sling nguyên bản gồm: rượu Gin, rượu ngọt Benedictine, rượu vị sơ ri, nước ép dứa, nước ép lựu, nhằm tạp lên một lớp bọt bông ở phía trên.Tuy nhiên cũng có cách dùng nước ép đóng chai và club soda để tạo bọt.

Qua một thời gian, Singapore Sling ngày càng được nhiều người ưu thích. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm loại thức uống này tại các siêu thị, các cửa hàng. Món đồ uống được đóng chai tạo nên sự tiện lợi cho người sử dụng.

Khám phá món Singapore Sling – món cocktail nổi tiếng ở Singapore 2

Mặc dù vậy, khách du lịch vẫn thích đến Long Bar – nơi ra đời của món cocktail này để thưởng thức. vì họ tin, nơi đây sẽ cung cấp hương vị thơm ngon nhất và chính hiệu nhất. Thế nhưng không chỉ có Long Bar, bạn cũng có thể đến những quán bar khác, đôi khi những quán Bar sẽ sử dụng công thức pha chế riêng của họ để tạo ra hương vị khác biệt, đặc trưng.

Không ít du khách khi đến Singapore thưởng thức ẩm thực và gọi một ly Singapore Sling đều cho rằng đây là món Cocktail ngon nhất mà họ từng thưởng thức. Chính vì vậy, khách du lịch khi đến với đảo quốc sư tử đừng bỏ lỡ món thức uống thơm ngon này.

 Xem thêm: Những địa điểm ăn uống siêu hấp dẫn ở Singapore 

Khám phá món Singapore Sling – món cocktail nổi tiếng ở Singapore 3

Ngoài món Cocktail ngon trứ danh, Singapore còn có vô vàn những món đồ ăn và thức uống thơm ngon, nổi tiếng khác. Nếu bạn có cơ hội đến với đất nước này trong thời gian dài, hãy thưởng thức hết những món ăn nơi đây. Hương vị đặc biệt chịu ảnh hưởng của sự pha trộ văn hóa chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú.

Xem thêm: Tour đi Singapore giá rẻ