Khám phá phố thịt xiên nướng satay Singapore

Những xiên thịt nướng saty ở Singapore với mùi vị thơm ngon khó cưỡng lại đã làm say lòng không ít du khách khi đến đây. Thông thường, cứ vào cuối các buổi chiều mọi phương tiện xe gắn máy đều bị cấm đi vào phố Boon Tat để nhường chỗ cho các quầy hàng trên vỉa hè hoạt động. Sau đó con phố này nhanh chóng trở thành một bàn tiệc BBQ lớn nhất tại Singapore.

Satay Singapore món ăn ngon với hương vị đậm đà

Satay là món thịt nướng có nguồn gốc từ Malaysia của người đạo Hồi với công thức chế biến hết sức đặc biệt tạo ra một món ăn riêng biệt không lẫn với bất kì món thịt nướng nào trên thế giới.

Phố Satay được coi là địa điểm ăn uống phổ biến đối với người dân singapore và cả khách du lịch. Con phố ẩm thực này đã có mặt từ những năm 1970 trên đất nước Singapore thường được những người bán hàng rong bán dọc trên khắp các con phố, họ đạp xe khắp nơi và đến tận nhà nướng satay trên chiếc xe đạp của mình.

Khám phá về con phố xiên nướng satay nổi tiếng ở Singapore

Trên khắp đường phố Boon Tat vào khoảng từ 7 giờ đến nửa đêm, mùi thịt nướng hấp dẫn lan tỏa khiến du khách không thể cưỡng lại được. Những đĩa xiên nướng ở đây có giá từ 30 đến 40 SGD/ đĩa tương đương với khoảng từ 500000 đến 700000 đồng. Bạn có thể chọn những xiên satat tôm, gà, bò, cừu, vịt những tuyệt nhiên không có thịt heo (vì người đạo Hồi kiêng ăn thứ thịt này).

Mỗi quầy hàng bán satay lại có một đặc trưng riêng và có cách chế biến để tạo thành món ăn riêng biệt mang đậm dấu ấn của họ. Nếu có nhiều thời gian ở lại với đảo quốc sư tử bạn nên thưởng thức hết những món ăn của những quầy hàng này, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt và hấp dẫn bên trong nó.

Vào buổi đêm con phố Boon Tat trở nên nhộn nhịp và vui tươi hơn hẳn, du khách không những được thưởng thức những xâu thịt nướng satay Singapore vàng thơm trên bếp than hồng mà còn được hòa mình vào cũng với bầu không khí vui tươi trong những bữa tiệc rộn rã sắc màu nhâm nhi một vài ly bia và trò chuyện với nhau sau một ngày làm việc mệt mỏi.