Món ngon Singapore: Laksa hấp dẫn thực khách

Món ngon Singapore bạn nhất định phải thử đó là Laksa. Nếu có dịp đến với Singapore các bạn nên ăn thử món ăn này một lần

Món ngon Singapore: Laksa hấp dẫn thực khách

Laksa 328 hay ở chỗ cái gì cũng có đủ, nhưng cái gì cũng vừa phải, ngay cả đến nước cà ri ngán đến vậy, mà ở đây làm cũng rất thanh, ngọt nhẹ, béo nhẹ, nhưng vẫn khá đậm đặc và thơm lạ lùng. Nghe nói nước laksa chính gốc phải nấu từ nước hầm tôm, chả cá, sốt tôm Peranakan, curry gravy và laksa sauce cô đặc. Laksa không có rau, mà chỉ có giá, được trộn chung với bún sợi to, chả cá thái sợi, tôm nõn tươi, sò huyết tươi, được để lên bề mặt sao cho khi dội nước curry đang sôi sùng sục vào, thì tôm và sò cũng vừa chín tai tái, nhai sần sật, và ngọt lừ. Món ngon Singapore – Laksa không nêm bằng hành hay ngò, mà chỉ được rắc một ít rau răm thái nhuyễn như bột, đem phơi khô, khi ăn chỉ cho một lượng vừa phải, kèm theo sa tế tôm được xào từ ớt bột và sốt tôm Peranakan.

Mon ngon Singapore,Món ngon Singapore: Laksa hấp dẫn thực khách

Laksa ở 328 không sử dụng đũa. Dù có xin kiểu nài nỉ “chú ơi cho con đôi đũa” thì chủ quán cũng miễn cưỡng lắm mới đưa đũa cho bạn, tại vì kiểu ăn laksa chính gốc, người ta không dùng đũa. Hỏi sao kỳ vậy, ăn bún mà không ăn đũa lấy gì gắp bún? Thì ăn bằng thìa thôi. Việc này bắt đầu từ một câu chuyện khẩu truyền từ xưa. Ở cái quán laksa này, hồi mà nó còn là cái quán tồi tàn xập xệ số 328 Joo Chiat road, có một vị quan chức cải trang thường dân đi ăn laksa.

Mon ngon Singapore,Món ngon Singapore: Laksa hấp dẫn thực khách

Thật ra đi ăn laksa không có gì phải xấu hổ mà phải cải trang làm gì cho khổ, nhưng vị này có một thú thưởng thức laksa rất bình dân, là ăn bún mà cứ quăng đũa sang một bên, lấy thìa húp xì xụp xì soạp, tới khi trong tô chỉ còn nước thì bưng lên húp cho sạch sẽ luôn thể. Một lần đi ăn, ông vừa quệt mồm đứng lên, thì có một tên người hầu ở đâu chạy đến lạy bẩm ông về mau bà đang tìm. Thế là bà con mới nhận ra ông này là quan. Sẵn vừa tức vừa quê, ông ra một mệnh lệnh là sau này ai mà ăn laksa chỉ được ăn với thìa, thế mới thấm hết được cái tinh hoa của nước cà ri! Vậy mà hay, ăn bằng thìa, khi vừa ăn xong thì trong tô nước cà ri cũng cạn sạch, chỉ còn việc quệt miệng đứng lên vươn vai khoan khoái.

Chỉ nghe thôi đã thấy hấp dẫn rồi phải không các bạn? Laksa – Món ngon Singapore nên thử một lần đúng là rất tuyệt vời. Nếu có dịp đến với Singapore các bạn nên ăn thử món ăn này một lần để cảm nhận rõ hơn hương vị của Laksa.

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *