Ngạc nhiên với món kem xì dầu ở Thái Lan

Từ lâu khi nhắc đến kem người ta đã nhắc ngay đến một món ăn hấp dẫn giúp giải nhiệt trong những ngày hè oi bức, ngột ngạt. Một món ăn chơi phổ biến khi đến với đất nước Thái Lan được biến tấu tạo thành một món ăn vô cùng hấp dẫn giúp kích thích trí tò mò của khách du lịch mỗi lần đặt chân đến đây đó là món kem xì dầu.

 Xem thêm: Những món ăn ngon ở Thái Lan

Đến với đất nước Thái Lan sẽ có rất nhiều món ăn ngon cho bạn lựa chọn. Bạn có thể thưởng thức từ những que kem của các thương hiệu nổi tiếng cho đến những que kem được bán ở lề đường bên những gánh hàng rong. Tôi nhớ có một vị khách du lịch Thái Lan đã từ nói rằng: nếu đến Thái Lan mà không thưởng thức những món kem nơi đây thì quả thật là một điều thiếu sót.

Khi thưởng thức những que kem bình thường bạn sẽ cảm thấy vị ngọt và vị béo làm chủ đạo, thế nhưng nếu nếm thử một cây kem xì dầu bạn chắc chắn sẽ bị ngạc nhiên đấy, cây kem có vị mặn xen lẫn với vị ngọt, có một sự kết hợp kì là mà không dinh dáng với nhau cho lắm. Những cây kem này không có gốc gác ở Thái Lan chúng bắt nguồn từ Nhật Bản và đã từng được sử dụng để hỗ trợ thành phố Rikuzentakata của Nhật sau thảm họa sóng thần.

Tại Thái Lan có một thương hiệu bán kem xì dầu rất nổi tiếng đó là Yanwanyun nơi đây cực kì thu hút với những cây kem ngộ nghĩnh và hết sức kì lạ. Nhìn vào hình dáng ban đầu có thể bạn sẽ bị nhầm giữa kem xì dầu với một que kem socola cho đến khi bạn thưởng thức nó bạn mới thấy sự khác biệt.

Một cách khác để làm ra những que kem xì dầu độc và lạ đó là sau khi chế biến ra một cây kem với hương vị vani bình thường, sau đó được rưới lên trên một lớp xì dầu. Khi ăn chắc chắn bạn sẽ cảm nhận vị là lạ.

Khi đến với Thái Lan, ngoài việc mải mê khám phá những cảnh đẹp, những thiên đường nơi đây, thì việc thưởng thức những món ăn độc và lạ, có một không hai chắc chắn sẽ khiến cho chuyến đi của bạn thêm phần bất ngờ và đầy thú vị.

Hãy tìm những địa điểm bán kem xì dầu để thưởng thức bạn nhé! Tôi cá rằng bạn sẽ cảm thấy vô cùng bất ngờ với hương vị của nó đấy. Hãy thử thưởng thức đi mùi vị của nó không hề tồi chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

   Xem thêm: tour Singapore tại đây.