Thưởng thức món bánh Jian Sui khi đến Singapore

Nếu có dịp đến với đất nước Singapore việc thưởng thức những món ăn thơm ngon đầy hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến cho bạn không khỏi thích thú, ngạc nhiên. Một trong những lọa bánh được cho là thơm ngon và được nhiều người yêu thích đó là bánh Jian Sui – loại bánh có vừng ở ngoài, bên trong có thể có nhân hoặc không.

Thưởng thức món bánh đầy hấp dẫn Jian Sui khi đến Singapore

Những chiếc bánh Jian Sui được xuất hiện rất nhiều trong các quán Dim Sum (một món ăn phổ biến ở Singapore). Đây là một trong những món ăn thú vị của người Singapore với rất nhiều hương bị khác nhau.

Người dân Singapore quan niệm rằng món Jian Sui tượng trưng cho sự giàu sang tiền bạc. Có một điều vô cùng đặc biệt đó là người Hoa tin tưởng tuyệt đối vào những chiếc bánh có hình tròn vì họ tin rằng những nó là biểu tượng của sự may mắn và sức mạnh.

Xem thêm: Món ngon Singapore 

Để làm món ăn này người ta thường chuẩn bị những nguyê liệu như: vừng trắng, đường tinh luyện, bột gạo nếp, nếu có làm nhân người ta sẽ chuẩn bị thêm đậu đỏ hoặc hạt sen. Cách để tạo nên món ăn này vô cùng đơn giản, đầu tiên ngươi nấu bánh sẽ hòa đường bằng nước nóng sau đó đổ bột vào và nhào cho đến khi bật trông thật mịn màng và không bị dính tay.

Tiếp đó, chia bột ra từng phần nhỏ, khi nặn bánh người ta cho lớp nhân vào bên giữa của phần bột. Một trong những điểm đặc trưng của món bánh này là bánh rất dễ chín, bạn chỉ cần chiên bánh cho đến khi phần bột nổi lên trên lớp dầu là phần nhân bên trong cũng đã chín. Thông thường người ta thường chiên cho đến khi bánh ngả màu vàng, lúc này lớp vừng bên trên bề mặt bánh không bị cháy và bánh có vị thơm ngon đặc trưng.

Tuy được chế biến đơn giản với những nguyên liệu quen thuộc những món bánh Jian Sui chắc chắn sẽ khiến cho bạn không khỏi ngạc nhiên bởi độ ngon của nó đấy. Nếu có cơ hội đến với đất nước Singapore xinh đẹp hãy thử thưởng thức hương vị thơm ngon của món bánh này chắc chắn bạn sẽ thích thú đấy.