Thưởng thức món gỏi cá sống – món ăn lạ miệng tại Singapore

Món gỏi cá sống là món ăn mang đậm phong cách của người Trung Hoa và thường được người Singapore dùng trong dịp tết. Truyền thuyết kể lại rằng ngày xưa có một đôi nam nữ lênh đên trên biển ngoài việc bắt cá sống và trộn chung với một chai dấm nhỏ để ăn. Với những gì có trong tay họ đã học cách trộn món gỏi và sống sót quay trở về.

 Xem thêm: khám phá về món bánh cà rốt ở Singapore 

Thưởng thức món gỏi cá sống – món ăn lạ miệng tại Singapore

Gỏi cá sống Singapore – món ngon đầy ý nghĩa

Món gỏi cá sống Yusheng được mô tả giống như một phiên bản khác của món Carpaccio, những miếng cá được thái thành từng lái mỏng rưới dầu ô liu trên bề mặt và thường để lạnh trước khi ăn.

Thưởng thức món gỏi cá sống – món ăn lạ miệng tại Singapore 1

Món gỏi cá Yusheng có nguyên liệu đa dạng, nguyên liệu của món ăn này gồm có: cá hồi sống được thái lát thật mỏng (nếu không có cá hồi bạn có thể thay thế bằng cá thu), rau củ thái sợi như: đu đủ, khoai môn, gừng, bưởi; vừng, bột chiên, đậu phộng, nước sốt từ quả mận.Các nguyên liệu này thường được trộn chung với nhau khi ăn người ta thường rưới thêm một chút dầu ô liu ở phía trên.

Thưởng thức món gỏi cá sống – món ăn lạ miệng tại Singapore 2

Mỗi thành phần, nguyên liệu trong món gỏi cá sống có ý nghĩa và công dụng riêng của nó. Trong tiếng hán cá biểu tượng cho sự sung túc, phong phú; bưởi tượng trưng cho sự may mắn, những điều tốt đẹp; hạt tiêu tượng trưng cho tiền tài; cà rốt tượng trưng cho sự phát đạt; dưa leo tượng trưng cho trẻ mãi không già; đậu phộng tượng trưng cho sự sung túc; vừng tượng trưng cho sự phát triển nhanh chóng… Chính vì những ý nghĩa này, mà người ta thường sử dụng món gỏi cá sống vào dịp đầu năm mới.

Thưởng thức món gỏi cá sống – món ăn lạ miệng tại Singapore 3

Món ăn thường được dùng vào ngày 15 tết đặc biệt là ngày thứ 7. Thứ 7 chính là ngày Renri được coi là ngày sinh nhật của tất cả mọi người, món ăn cũng thường được dùng trong bữa cơm đoàn tụ gia đình, vào dịp này mỗi người sẽ cẩm đủ đảo rối tung gỏi cá lên cao và ước những điều tốt đẹp nhân dịp đầu năm mới.

Thưởng thức món gỏi cá sống – món ăn lạ miệng tại Singapore 4

Không chỉ gỏi cá Yusheng và dịp đầu năm mới ở Singapore còn có vô số những món ăn thơm ngon khác. Nếu có dịp đến Singapore đầu năm, bạn nhớ hãy thưởng thức mùi vị đặc biệt của những món ăn này và hòa mình vào bầu không khí vui tươi, nhộn nhịp với những lễ hội đặc sắc nơi đây.