Các món ăn được làm từ mì của Thái Lan

Đi khắp đất nước Thái Lan đâu đâu bạn cũng sẽ tìm được những món ăn thơm ngon mang hương vị đặc trưng. Không chỉ được biết đến với những món như lẩu thái, pad thai, Tom yum… những món ăn đươc chế biết từ mì cũng rất nổi tiếng.

Những món ăn được làm từ mì nổi tiếng ở Thái Lan

Bami

Món ăn được thưởng thức với nước dùng trong veo được nih với xương, ăn cùng với mì trứng, mì gạo, bánh đa, thịt heo, thịt vịt nướng, xá xíu… Tùy theo từng vùng miền mà gia vị món ăn có thể tăng hay giảm tuy nhiên món ăn luôn có hành thái nhỏ, tiêu, toit phi thơm, một chút dầu tỏi. Với những ai yêu thích món ăn đậm đà có thể gọi mì và nước dùng riêng.

Khao soi 

Khao soi là món ăn được trưng ở miền Bắc Thái Lan, cụ thể là những khu vực Chiang Rai, Chiang Mai… Món ăn gồm có những sợi mì vàng chan thêm nước cà ri cốt dừa đặc, sánh tạo nên vị thơm ngậy, khi ăn ăn cùng với các loại thịt tùy theo sở thích của từng người. Những sợ mì được chiên giòn khi nhai giòn tan chắc chắn sẽ chinh phục được những thực khách khó tính nơi phương xa.

Khannom Jiin

Khannom Jiin được coi là món ăn vỉa hè vừa ngon, vừa rẻ và được nhiều người Thái ưa chuộng nhất. Bún được ăn kèm với nước sốt cà ri cay nồng có sự kết hợp của rất nhiều nguyên liệu như: cá, tôm, cua, dừa… Món ăn được ăn cùng với rau và một số loại nguyên liệu khác. Những loại ra được sử dụng kèm với món ăn có thể kể đến như: cà chua, giá đỗ, cà pháo, đậu hũ, xoài non, dưa chua, bắp cải thái sợi. Vị chua và thanh mát của bún giúp làm giảm vị cay của các loại gia vị khiến món ăn trở nên ngon và hấp dẫn hơn.

Cùng là sợi mì nhưng ở những vùng miền khác nhau người ta lại có cách chế biến chúng khác nhau giúp tạo nên sự đa dạng và phong phú cho ẩm thực Thái Lan. Thưởng thức sự khác biệt và khám phá những món ăn chế biến từ mì bạn sẽ thấy những điều diệu kì trong ẩm thực nơi xứ sở chùa vàng.