Choconana – Món ăn vặt kỳ lạ trong ẩm thực Thái Lan

Du lịch Thái Lan khám phá ẩm thực được xem là hoạt động, trải nghiệm đáng nhớ. Du khách sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều món ngon Thái Lan.

Bên cạnh những món ăn truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc, ẩm thực đường phố phong phú hấp dẫn thì vẫn còn nhiều món ăn “kỳ lạ” nhưng chẳng ai có thể “ghét” được. Bởi ngoài cái hình thức có chút độc đáo của mình thì hương vị của chúng vô cùng tuyệt vời và Choconana chính là món ăn “kỳ lạ” mà chúng tôi muốn giới thiệu trong bài viết dưới đây.

Choconana là một món ăn có nguồn gốc từ Thái Lan và đang là ẩm thực được nhiều du khách trong và ngoài nước yêu thích. Ban đầu khi nghe đến cái tên Choconana nhiều du khách cảm thấy khá lạ lẫm, nhưng thực chất món ăn này sử dụng những nguyên liệu vô cùng quen thuộc trong đời sống của người địa phương.

Có thể nói Choconana là sự kết hợp giữa Choco – Chocolate và nana – Banana. Đúng vậy, hai nguyên liệu chính của món ăn này chính là socola và chuối.

Không xuất hiện trong nhà hàng sang trọng hay ở nơi nào xa hoa, khách du lịch Thái Lan dễ dàng tìm thấy chúng ở những cửa hàng nhỏ ven đường hay ở những khu chợ đêm, chợ ẩm thực.

    >>> Xem thêm: Kluay Buat Chee – Món chè chuối hấp dẫn của Thái Lan

Các chế biến Choconana thực sự rất đơn giản mà hầu như ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được. Đầu tiên người ta sẽ bóc vỏ chuối đi rồi xiên chúng vào những cái que nhỏ, đặt chúng vào tủ lạnh trong vài giờ. Trong lúc đợi chuối đông lại người ta sẽ bắt đầu đun nóng chảy socola, khi hoàn thành người ta sẽ nhúng những quả chuối đã được lấy ra trong tủ lạnh vào socola. Socola sẽ nhanh chóng đông lại ngay lập tức, vì vậy bạn phải nhanh chóng lăn quả chuối vào socola và lăn vào các loại hạt như cốm, nho khô… tùy theo khẩu vị của mỗi người. Vậy là món Choconana đã ra đời, rất đơn giản đúng không nào!

Vì món ăn này sử dụng các nguyên liệu đơn giản, cách chế biến cũng nhanh gọn lẹ nên nhìn chung chi phí của một phần Choconana chỉ khoảng 18 baht, tương đương với 12.000 VNĐ. Một lời khuyên dành cho du khách nếu muốn thưởng thức Choconana khi du lịch Thái Lan là hãy chọn lạc thay vì những hạt đường nhiều màu, vì sở dĩ chuối và socola đã ngọt rồi.

Tuy sự kết hợp có chút kỳ lạ nhưng không vì vậy mà hương vị món ăn này cũng “kỳ lạ” theo, hay nói đúng hơn là rất ngon là đường khác. Hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho du khách những thông tin hữu ích khi du lịch Thái Lan, các bạn cũng có thể truy cập vào trang website monngonbonphuong.net để tham khảo thêm.