Đến Thái Lan thưởng thức món cua đồng Ong Poona

Cua đồng Ong Poona là một món ăn được chế biến từ thịt cua đồng và là đặc sản rất dễ tìm thấy tại Thái Lan. Món ăn không những có cách chế biến đặc biệt mà còn trong rất đẹp mắt với màu sắc tươi mới khiến du khách muốn ăn thử ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy.

Món cua đồng Ong Poona – món ăn lạ miệng ở Thái Lan

Những con cua đồng tự nhiên sau khi được rửa sạch sẽ được tách mai, phải tách rất nhiều con cua mới có một gạch cua đầy và lạ mắt. Gạch cua cũng là nguyên liệu chính để làm nên món ăn Ong Poona nổi tiếng này.

Sau khi đã lấy được phần gạch cua người bán sẽ cho thêm một chút lòng đỏ trứng gà và một chút muốn trộn đều với nhau. Không giống như những món ăn khác, món Ong Poona tận dụng phần mai cua để chế biến món ăn.

Khi ăn người Thái sẽ múc từng muỗng gạch cua trộng trừng từ từ cho vào mai cua. Các mai cua đó sẽ được cho lên vỉ nướng nướng đến khi có mùi thơm lừng. Gạch cua và trứng sau khi được nướng chín có phần hơi sệt và có màu vàng sậm trông rất đẹp mắt.

Món ăn thường được thưởng thức chung với con nếp. Những nắm cơm nếp được vo tròn trông nhỏ xinh chấm vào gạch cua còn nóng hổi. Cơm nếp dẻo thơm, gạc cua và trứng béo ngậy lại có thể một chút mặn của muốn tạo thành một món ăn ngon mà khó có ai cưỡng lại được.

Ong Poona không những có hương vị thơm ngon đặc biệt mà còn được ưa chuộng bởi những công dụng đối với sức khỏe. Món ăn cung cấp nhiều dưỡng chất và năng lượng cho ngày dài.

Trong những bữa ăn bình thường của người Thái, Ong Poona là món ăn quen thuộc. Ngày nay nếu đến đất nước Thái du lịch, đi dạo trên những con phố bạn có thể dễ dàng tìm thấy món ăn thơm ngon này.