Điểm danh những món đặc sản kì lạ của xứ sở chùa vàng

Ẩm thực Thái Lan luôn mang đến cho chúng ta những điều bất ngờ đầy thú vị. Bên cạnh những món ăn đã quá quen thuộc như: lẩu Thái, trà sữa Thái, Tom Yum… Khi đến Thái Lan bạn không nên bỏ lỡ những món đặc sản kì lạ sau đây:

Yum Kai Yeow Maa

Món ăn được làm từ trứng vịt bắc thảo trộn với salad kiểu thái. Thoạt đầu khi ngửi mùi nhiều người sẽ cảm thấy e ngại khi thưởng thức món ăn thế nhưng, khi thưởng thức không ít người lại trầm trồ khen ngợi và khẳng định đây là món đặc sản tuyệt vời.

Gaeng Sataw

Đậu thối là một trong những món ăn khiến nhiều người phải dè chừng và e ngại khi thưởng thức.  Thành phần chính để làm nên Gaeng Sataw là loại đậu hôi này, thoạt nhìn đậu không khác gì các loại đậu thông thường khác, thế nhưng mùi hôi của nó lại khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và e ngại khi thường thức. Nhiều người cho rằng mùi của đậu khá giống với mùi xì hơi nên họ không dám thưởng thức. Thế nhưng, loại đậu này lại có nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.

>> Goong Pad Sataw món ăn kì lạ nên thưởng thức khi đến Thái Lan

Larb Mote Daeng

Có lẽ bạn chưa biết kiến lửa và trứng loại kiến này là những nguyên liệu quý hiếm được sự dụng để chế biến rất nhiều món ăn của Thái Lan. Nếu không biết đây là món ăn gì có lẽ bạn sẽ ăn chúng một cáci ngon lành, thế nhưng khi nhắc đến kiến lửa và trứng kiến nhiều người lại ngại ngần khi thưởng thức.

Som Tam Hoy Dong

Nhắc đến Som Tam nhiều người sẽ nghĩ ngay đến món gỏi đu đủ nổi tiếng và thơm ngon trứ danh nơi xứ sở chùa vàng. Thế nhưng món Som Tam Hoy đông lại được làm từ salad trộn bởi sò lên men không dễ gì để thưởng thức.

Goong Ten

Với những ai không thích, không dám ăn đồ sống thì đây quả thật là một món ăn “đáng sợ”, Goong Ten được làm từ các nguyên liệu như tép sống, trộn với rau thơm và ớt. Những con tép tươi nguyên có thể nhảy trong miệng của bạn khi thưởng thức.

Trên đây là một số những món đặc sản nhưng không phải ai cũng dám thưởng thức khi đến với đất nước Thái Lan. Bên cạnh những người không thích, không dám thưởng thức cũng có rất nhiều người đánh giá cao về những món ăn này.