Giật mình với những món ăn được làm từ côn trùng ở Thái Lan

Ẩm thực và những món ăn được làm từ côn trùng luôn là những trải nghiệm mới lạ giành cho khách du lịch khi đến với đất nước này. Thế nhưng, khi bức vào thế giới ẩm thực côn trùng đầy phong phú nhiều du khách không khỏi ngạc nhiên, thậm chí cảm thấy rợn người.

 Xem thêm: Du lịch Thái Lan 

Thế giới ẩm thực côn trùng ở Thái Lan đa dạng đến kì lạ, nơi đây bạn có thể dễ dàng thấy sự hiện diện của côn trùng qua những chiếc xe đẩy bán đủ loại côn trùng chiên vàng rụm trông rất bắt mắt. Không những thế bạn có thể bắt gặp những quầy hàng bán những món ăn từ côn trùng tại thủ đô Bangkok hay thành phố du lịch Pattaya.

Những món ăn được chế biến từ đủ các loại côn trùng quen thuộc với đời sống của con người như: châu chấu chiên, dế, cà cuống, đuông dừa… Với những ai đã từng thưởng thức và yêu thích những món ăn này đây quả thật là thiên đường ẩm thực đối với họ. Còn đối với ai sợ những loại côn trùng này thì đây quả thật là một thế giới ẩm thực khủng khiếp.

Xem thêm: thưởng thức hải sản ở chợ nổi Thái Lan 

Một vài những món ăn được làm từ côn trùng ở Thái Lan

Nhộng tằm chiên – món ăn có lẽ khá quen thuộc với người Việt Nam nhưng lại là món ăn “quái gở” đối với những thực khách phương Tây.

Nhện khổng lồ chiên – Nhìn khá sợ nhưng khi thưởng thức mùi vị của nó không tồi đâu.

Châu chấu voi chiên trông khá bắt mắt nhưng khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị hơi tanh

Bọ cạp chiên- món ăn có vị na na như vị tôm

Cà cuống, loài côn trùng nổi tiếng dùng để sản xuất nước hoa đắt đỏ nhất trên thế giới.

Dế chiên – món ăn gắn liền với tuổi thơ của nhiều trẻ nhỏ ở Việt Nam.

Châu chấu chiên một trong những món ăn vặt tại đường phố Thái Lan

Hầu hết những món côn trùng chiên ở Thái Lan dành cho những thực khách từ khắp mọi nơi trên thế giới. Hiếm có người dân Thái Lan nào mua những món ăn này về nhà để thưởng thức bởi lẽ giá của chúng khá mắc. Đa số những loại côn trùng được nhập từ Campuchia chứ không phải là côn trùng được khai thác từ địa phương.

Thêm vào đó những người bán món côn trùng chiên còn kiếm thêm thu nhập bắng cách thu thê 10 Bath Thái tương đương với khoảng 7.000 đồng cho những du khách muốn chụp hình tại quầy hàng của họ.