Hủ tiếu bò kho khổng lồ ở Bangkok Thái Lan

Wattana Panich là địa điêm bán món hủ tiếu bò kho khổng lồ nằm ở tòa nhà cũ ở Bangkok Thái Lan. Trải qua ba thế hệ đến nay nồi hủ tiếu bò kho khổng lồ vẫn được người dân bản địa đánh giá cao và được khách du lịch yêu thích.

Thưởng thức và khám phá quán bán hủ tiếu bò kho khổng lồ ở Bangkok Thái Lan

Ấn tượng đầu tiền của mỗi du khách khi đến nơi đây là một chảo bò kho khổng lồ nằm ngoài cửa, mùi thơm của bò kho lan tỏa hàng trăm mét. Theo tìm hiểm, mỗi ngày quán ăn này tiêu thụ khoảng 25 kg thịt bò hầm và 5kg các loại thảo mộc để pha trộn theo công thức gia truyền.

 Xem thêm: du lịch Thái Lan 

Đáng chú ý là việc kinh doanh bắt đầu từ khoảng 60 năm về trước, suốt một thời gian dài món ăn được chế biến nhưng hương vị không hề thay đổi. Cho đến ngày nay, đây vẫn được coi là địa điểm thu hút du khách nhất ở Thái Lan.

Tiệm ăn hầu như không nghỉ ngơi vào ngày nào, tiệm mở cửa từ lúc 10 giờ sáng đến 9 giờ tối là dọn dẹp. Vào mỗi đêm trong lúc rửa chén và cọ rửa nồi thì những nguyên liệu những tảng thịt bò lớn được sơ chế và đem hầm trong khoảng từ 3 đến 4 giờ. Miếng thịt sau đó được vớt ra và cắt nhỏ rồi hầm thêm từ 3 đến 4 giờ nữa. Vòng tuần hoàn đó cứ diễn ra đi diễn ra lại khiến món ăn tồn tại mãi cùng thời gian.

Do miếng thịt bò được hầm kĩ nên rất mềm, cảm giác không cần phải nhai miếng thịt nào bạn cũng thấy nó hòa tan ngay trong miệng. Các ngấn thịt bò thấm nhuần gia vị thơm mùi hồi và quế.

Xem thêm: ẩm thực thị trấn Trang Thái Lan 

Thoạt nhìn, nước bò đặt sệt như cháo trông có vẻ hơn ngán nhưng khi ăn thì có bị thơm nhẹ, món ăn không quá béo. Nếu bạn không thích váng mỡ bạn có thể nhờ đầu bếp vớt ra trước khi thưởng thức.

Một tô hủ tiếu bò kho có giá 100 Baht Thái tương đương với khoảng 70.000 đồng tiền Việt Nam. Nếu không muốn ăn bò kho quý khách có thể gọi bò kho ăn chung với cơm đểm được. Ngoài món bò kho nhà hàng còn phục vụ món dê, thịt dê có giả cao hơn là 200 Bath Thái tương đương với khoảng 140.000 đồng, dê được tẩm ướp nhiều gia vị và nguyên liệu chính vì vậy khi ăn bạn không có cảm giác bị tanh.

Quán ăn đã có từ lâu đời nên khi nhìn bạn sẽ thấy quán hơi bừa bộn, những bàn ghế khá đơn giản và có nét gì hơi cổ. Thế nhưng khi thưởng thức món bò kho thơm ngon bạn chắc chắn sẽ phải thốt lên vì hương vị tuyệt vời của nó đấy.