Khám phá khu phố Bangkok Street food – khu phố ẩm thực ở Thái Lan

Tại Bangkok Thái Lan bạn dễ dàng có thể tìm thấy những địa điểm bán những thức ăn ngon và rẻ cho tất cả mọi người. Khu phố ẩm thực Bangkok Street Food được xem là một trong những địa điểm bạn cần quan tâm khi có cơ hội đến với đất nước Thái Lan.

Tại Bangkok Street Food có gì ngon

Đi dạo một vòng tại Bangkok Street Food có thể bạn sẽ hoa mắt khi có rất nhiều món ăn ngon được bày bán trên khắp con đường. Bạn có thể tìm thấy những xe đẩy vô cùng hấp dẫn trên xe bày đầy rẫy những món ăn có mùi thơm và màu sắc khiến bạn chỉ muốn thưởng thức ngay lập tức.

   Xem thêm: Món hủ tiếu bò kho khổng lồ ở Thái Lan 

Tại Bangkok Street Food bạn sẽ do dự không biết nên ăn món ăn nào bởi lẽ đồ ăn được bán ở nơi đây rất nhiều khiến bạn khó có thể đưa ra lựa chọn. Một vài món ăn điển hình bạn có thể thưởng thức tại khu ăn uống này có thể kể đến như: Gỏi đu đủ Som Tam, Cơm chiên, Mì xào tôm, cơm gà Hải Nam, thịt xiên nướng, xúc xích nướng, cơm thịt heo xào rau quế, cá nướng muối… Mỗi món ăn mang đến hương vị riêng, nếu có thời gian và còn bụng để ăn, bạn nên thưởng thức thật nhiều món ăn nơi đây, nếu không bạn sẽ tiếc lắm đấy!

Bên cạnh đó, các món mì cũng khiến bạn phải ngẩn ngơ bởi mùi thơm và độ ngon của nói bạn có thể thưởng thức những món mì ngon ở Thái Lan như:

  • Sen Yai: sợi mì dài, thẳng làm từ bột gạo.
  • Sen Mii: sợi mì mảnh, dài và khô, được làm từ bột gạo.
  • Sen Lek: mì bột gạo có kích thước vừa.
  • Bah Mii: mì được làm từ trứng và bột gạo
  • Woon Sen: một loại mì sợi mảnh, khô và trong suốt, làm từ bột đậu nành.
  • Gieow: thịt heo xay nhuyễn bọc trong vỏ bánh mỏng màu vàng.

Những địa điểm có Street Food ở Thái Lan

Đến với Thái Lan bạn có thể dễ dàng tìm thấy những địa điểm có Street Food chẳng hạn như: khu phố tàu China Town, Bang rak, Khao San Street Food…

Hãy thưởng thức những món ẩm thực địa phương thơm ngon tại Street Food bạn sẽ thấy nền ẩm thực của đất nước Thái Lan thật tuyệt vời!