Kluay Buat Chee – Món chè chuối hấp dẫn của Thái Lan

Là quốc gia vùng nhiệt đới, du lịch Thái Lan du khách sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn được chế biến từ trái cây tại đây.

Chuối – một loại quả quen thuộc đối với du khách Việt, đối với người dân nơi đây nó cũng là một loại trái cây quen thuộc và gần gũi, có giá trị dinh dưỡng cao nhưng lại vô cùng rẻ. Chính vì vậy mà người Thái sáng tạo ra rất nhiều món ngon Thái Lan làm từ loại quả này. Trong đó phải nhắc đến món chè chuối Kluay Buat Chee.

Kluay Buat Chee một món ăn dân dã và mộc mạc, không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà giá cả vô cùng hợp lý, món ăn đường phố mà du khách có thể tìm thấy ở bất cứ đâu khi đặt chân đến xứ sở Chùa Vàng.

Chè chuối Kluay Buat Chee không chỉ mang hương vị thơm ngon mà món ăn này còn mang một ý nghĩa rất đặc biệt. Trong trường phái Phật giáo Nguyên thủy ở Thái Lan, những sư cô thường cạo đầu và cả lông mày khi tu hành, vận lên chiếc áo cà sa trắng và sống trong chùa. Hình ảnh món chè chuối nước cốt dừa làm người ta liên tưởng đến hình ảnh của sư cô áo trắng.

Tất nhiên nguyên liệu chính không thể thiếu trong món này là chuối. Đặc biệt người ta sẽ lựa chọn những trái chuối chín mềm, chuối càng chín thì hương vị của Kluay Buat Chee càng đậm đà. Ngoài ra người ta còn sử dụng nước cốt dừa để món ăn thêm phần đậm đà và đậm hương.

   >>> Xem thêm: Những món bánh độc đáo trong ẩm thực Thái Lan

Cách chế biến rất đơn giản, trước khi chế biến món chè chuối, người ta sẽ rang mè trước, sau đó đun sôi một ít nước rồi đổ nước cốt dừa vào, sau đó cho lần lượt những miếng chuối đã cắt sẵn cho vào nồi rồi đun sôi thêm, tùy theo khẩu vị của một người mà cho đường vào cho hợp khẩu vị. Bí quyết đặc biệt của món chè là người ta sẽ cho một ít muối vào để cân bằng hương vị của món ăn.

Hướng dẫn cách chế biến là thế, nhưng thực chất món ăn này không có công thức xác định, tùy theo mỗi người nấu mà món chè sẽ biến hóa theo nhiều cách khác nhau. Vì vậy đừng ngạc nhiên khi du lịch Thái Lan bạn thử món chè chuối ở mỗi nơi lại mang một hương vị riêng. Nhưng hương vị ngọt lịm và béo ngậy của nước cốt dừa và thơm lừng của chuối thì không thể lẫn vào đâu được.

Du lịch Thái Lan ngoài Kluay Buat Chee thì còn rất nhiều món ngon hấp dẫn khác đang chờ bạn thưởng thức. Còn chần chờ gì nữa mà không lên kế hoạch du lịch ngay nào!