Món Laeng Saeb – món ăn độc đáo tại Thái Lan

Khi có cơ hội đến với khu chợ đêm Talad Rot Fai hãy ghé đến nhà hàng Diaw Maekhlong  để thưởng thức món ăn Laeng Saeb. Món ăn này được nhiều người địa phương và khách du lịch ví như ngọn núi Everest bởi độ cao ngoài sức tưởng tượng.

Laeng Saeb có gì đặc biệt

Nguyên liệu chính để làm nên món Laeng Saeb là xương heo – nguyên liệu không quá xa lạ với nhiều người. Thế nhưng điểm đặc biệt không phải ở nguyên liệu mà là chiều cao của món ăn. Những chiếc xương được xếp chồng lên nhau được bày trên một chiếc đĩa lớn khiến người ta liên tưởng đến một ngọn núi hùng vĩ.

Xương heo sau khi được làm chín, xếp gọn gàng lên đĩa, người bán lúc này sẽ tưới thứ nước chấm màu xanh lên trên đĩa.Xương luộc có màu trắng địc, thứ nước rưới lên có màu xanh khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Vì khối lượng thực phẩm nhiều, nên món ăn đựng đựng trên một chiếc đĩa lớn và rất nặng. Chiếc đĩa nặng đến nổi nhân viên nam phục vụ bưng bê cũng cảm thấy vô cùng vất cả.

Chưa dừng lại ở đó, nước sốt của món ăn được làm từ rất nhiều nguyên liệu, thành phần chính là nước hầm xương được pha chế với nhiều loại gia vị bí truyền và cuối cùng được rắc trên bề mặt một chút hành lá tạo mùi thơm và sức hấp dẫn đặc biệt. Không chỉ có hành lá, để làm nên thứ nước chấm thơm ngon người ta sử dụng đến hàng trăm quả ớt xanh được cắt nhỏ.

Do được nước chất được chế biến với nhiều ớt, nên món ăn thích hợp hơn với những người ăn cay cực đỉnh. Mặc dù vậy, nhưng đối với nhiều thực khách món ăn mang hương vị thơm ngon và là sự lựa chọn hoàn hảo của họ khi đến với nhà hàng này.

>> Thưởng thức món bánh nướng than tre khi đến du lịch Thái Lan

Được làm từ rất nhiều nguyên liệu, nên Laeng Saeb thích hợp để bạn thưởng thức cùng với nhóm bạn hay cả gia đình. Tại quán món ăn có các kích cỡ M,L,XL và XXL tương tứng với giá tiền là 150, 220, 290,599 Bath Thái. Không quá mắc phải không nào?

>> Nếu có dịp đến Thái Lan hãy thưởng thức món tôm chiên xù Blue Shrimp Tempura