Nên ăn gì khi đến Thái Lan? (Phần 1)

Thái Lan nổi tiếng là một đất nước có nền ẩm thực đa dạng và phong phú với những món ăn ngon được du khách quốc tế đánh giá cao. Vậy với một quỹ thời gian hạn chế bạn nên ăn gì khi đến Thái Lan? Nào còn chần chờ gì nữa mà không cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này.

Ăn gì khi đến Thái Lan

Buffet

Nếu bạn muốn thưởng thức đa dạng về các món ăn khi đến Thái Lan ăn Buffet là một trong những gợi ý tuyệt vời mà chúng tôi dành cho bạn. Thông thường giá cho một bữa Buffet ở các nhà hàng 3 đến 5 sao khoảng trên 400 Baht/ vé tương đương với khoảng 270.000 đồng ở Việt Nam. Để lựa chọn được những địa điểm bán Buffet giá cả phải chăng, tốt hơn hết bạn nên tìm hiểu thông tin về các địa điểm ăn uống đấy nhé!

Xiên que các loại

Nếu bạn muốn thưởng thức những món ăn vặt tại Thái Lan để đến các quần bán hàng rong, các quần ăn uống trong các khu chợ đêm để thuở thức xiên que – món ăn đặc sản ở Thái lan. Phải nói là cực ngon, nếu có dịp sang Thái lần nữa mình sẽ không bỏ qua món này. Ở đây có nhiều món xiên như: thịt, xúc xích, chả cá, hải sản…, tẩm ướp ngon và lạ miệng, hương vị rất khác so với các món xiên ở Việt Nam, mà giá cũng rẻ nữa, chỉ tầm 10 baht-20 baht tương đương 7.000-15.000 vnd/1 xiên.

Trà sữa Thái Lan

Có thể ở Việt Nam đâu đó bạn đã từng thưởng thức những ly trà sữa Thái thơm ngon,tuy nhiên để thưởng thức một ly trà sữa Thái đúng điệu thì tốt hơn hết bạn nên thưởng thức chúng ở đất Thái/ Những ly trà sữa thơm ngon với đủ các hương vị,topping, thạch… có giả chủ khoảng 35 baht/ ly chắc chắn sẽ làm bạn thích mê cho mà xem.

Trên đây là một số món ăn rất đặc trưng mà bạn nên thưởng thức khi có dịp đến Thái Lan. Những món ăn này được chế biến theo công thức riêng chắc chắn sẽ làm thỏa lòng các du khách phương xa khi đến với xứ sở chùa càng đấy!