Những món ăn siêu hấp dẫn trên đường phượt Thái Lan

Thái Lan nổi tiếng và vùng đất có rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn dành cho khách du lịch. Đối với những phượt thủ Thái Lan những món ăn như: Bánh nếp ống tre, cá viên xiên que, bánh cua… được bán đầy rẫy dọc theo các con đường đi phượt.

Những món ăn siêu hấp dẫn trên đường phượt Thái Lan

Những món ăn hấp dẫn trên đường đi phượt Thái Lan

Bánh dừa nướng: Bánh dừa nướng được làm từ bột nếp, dừa và đường thốt nốt sau đó được đóng gói và nước trên bếp than hồng có vị thơm  và hương vị vô cùng hấp dẫn.

Bánh nếp ống tre: Bánh nếp ống tre đươc coi là món ăn vặt nổi tiếng nhất ở Thái Lan, những bánh nếp ống trên đuowjc làm với kích cỡ nhỏ dễ mang theo dọc đường. Ngoài ra, thay vì làm bằng bột nếp món ăn này được chế biến như đậu đen, bạch quả…

Bánh cua: Bánh cua được nhiều khách du lịch đánh giá là món ăn hấp dẫn với hướng vị thơm ngon đáng được thưởng thức khi đến với Thái lan. Món ăn được tạo nên từ thịt cua trộn với trứng, thịt heo, các loại rau thơm và gia vị sau đó được nhồi vào vỏ cua hấp chín rồi chiên giòn.

Những món ăn siêu hấp dẫn trên đường phượt Thái Lan 2

Bánh hải sản hấp: Khi nhắc đến Thái Lan người ta không thể không nhắc đến những món ăn được làm từ hải sản thơm ngon, bánh hải sản hấp là một trong số đó. Cá, ngao được tẩm ướp gia vị và hấp trong lá chuối sau đó phủ một lớp kem dừa để tạo độ béo cho món ăn.

Xúc xích cua giòn: Món xúc xích cua giòn được bán khắp mọi nơi trong các khu chợ Thái Lan. Cua được cuốn trong đậu hũ và chiên giòn, một số còn được ăn kèm thêm với thịt heo để tăng hương vị thơm ngon cho món ăn.

Cá viên xiên que: Cũng giống như những xâu cá viên được bán như một món ăn vặt nổi tiếng ở Việt Nam thay vì được chiên các viên xiên que ở Thái Lan được nướng. Cá viên được giã từ cá, nấu theo kiểu cà ri cùng với các loại rau được tẩm ướp gia vị như lá chanh và nặn thành từng viêm xiên que và nướng nên có vị thương ngon đặc biệt/

Khi đến Thái Lan, nếu bạn thấy đói có thể ghé vào một quán ăn hay những quầy hàng dọc đường mua và thưởng thức những món ăn này. Hương vị thơm ngon của các món ăn vặt Thái Lan chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những ấn tượng khó quên trong suốt hành trình du lịch khám phá xứ sở chùa vàng của mình.