Những nét đặc sắc trong ẩm thực của thị trấn Trang ở Thái Lan

Khi nhắc đến thị trấn Trang của Thái Lan người ta sẽ nghĩ ngay đến trung tâm hành chính xa xôi nơi có những cánh rừng cao su bạt ngàn. Ở thị trấn này không có những ngôi chùa cổ nổi tiếng cũng không phải là một trung tâm thành phố sầm uất nhộn nhịp với những trung tâm thương mại lớn nhưng nơi đây lại có những món ăn ngon và độc đáo.

Những nét đặc sắc trong ẩm thực của thị trấn Trang ở Thái Lan

Những món ẩm thực độc đáo ở thị trấn Trang Thái Lan

Khanom Chin

Khanom Chin là món mì gạo lên men thường được dùng chung với nước sốt cà ri cá và là một món ăn phổ biến không chỉ ở thị trấn Trang mà ở trên toàn đất nước Thái Lan. Nhưng khi thưởng thức món ăn này ở Trang bạn sẽ thấy những nét độc đáo và đa dang, đặc biệt là hải sản địa phương mà mùi vị tuyệt vời của nước cốt dừa. Bạn có thể thưởng thức món ăn ngon trứ danh của thị trấn ở nhà hàng Khun Poom, chợ đêm trị trấn cũng như rất nhiều địa điểm khác.

Xem thêm: Top những món ăn cho trẻ em ở Thái Lan

Những nét đặc sắc trong ẩm thực của thị trấn Trang ở Thái Lan 1

Món Kuai Tieo và Ya Ta Fo

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món mì Kuai Tieo khi đến thị trấn này, thế nhưng ở những nhà hàng, quán ăn khác nhau bạn sẽ thưởng thức món ăn với hương vị khác nhau bởi mỗi nơi có một công thức gia truyền riêng giúp món ăn mang đến dấu ấn riêng.

Những nét đặc sắc trong ẩm thực của thị trấn Trang ở Thái Lan 2

Ya Ta Fo – món mì màu hồng cũng khá phổ biến trong thị trấn này. Một tô Ya Ta Fo có rất nhiều những loại hải sản địa phương như mực, cua… Bạn có thể thưởng thức món ăn tại nhà hàng gia đình nổi tiếng Khiang Chuan trên đường Visetkul – bên cạnh món mì hồng nơi đây còn có nhiều món ăn ngon khác đang chờ đợi bạn.

Xem thêm: Văn hóa trong bữa ăn của người Thái 

Những nét đặc sắc trong ẩm thực của thị trấn Trang ở Thái Lan 3

Thịt heo

Khi đến với thị trấn Trang món ăn mà bạn không thể bỏ lỡ cho buổi sáng giàu năng lượng đó là món thịt heo và Dimsum. Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại rất nhiều nhà hàng nổi tiếng – món ăn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến bạn phải trầm trồ khen ngợi.

Những nét đặc sắc trong ẩm thực của thị trấn Trang ở Thái Lan 4

Những món bánh ngọt

Ở thị trấn Trang có rất nhiều món bánh ngọt nổi tiếng: những món ăn nhẹ, mềm với đầy màu sắc và mùi vị thơm ngon, những ly cà phê… được không ít du khách yêu thích. Không chỉ có thế, bạn có thể thưởng thức các loại bánh nướng của Châu Âu, những loại bánh truyền thống ở Trung Quốc… Thậm chí hàng năm vào tháng 8 nơi đây còn tổ chức lễ hội bánh.

Những nét đặc sắc trong ẩm thực của thị trấn Trang ở Thái Lan 5

Món cà phê Kopi

Một trong những món đồ uống bạn không thể bỏ lỡ khi đến với thị trấn Trang đó là món cà phê mang hương vị độc đáo – cà phê Kopi. Với vị thơm, ngọt hòa quyền cùng với bí quyết xay và pha chế độc đáo món cà phê này sẽ giúp bạn luôn luôn tỉnh táo để bắt đầu 1 ngày dài du dịch và khám phá đó đây.

Những nét đặc sắc trong ẩm thực của thị trấn Trang ở Thái Lan 6

Những món ẩm thực thị trấn Trang chắc chắn sẽ khiến bạn phải thích mê thích mệt khi thưởng thức. Đừng bỏ lỡ những món ăn ngon và tận hưởng những cảm giác du lịch đầy mới mẻ nơi đây bạn nhé!