Thưởng thức món bánh nướng giòn tan Butter Crips Pancake tại Thái Lan

Butter Crips Pancake là món bánh nước khá đặc biệt được bán tại Thái Lan. Món bánh có vị béo, nướng sệt với bơ, nhưng lại giòn tan trong miệng khiến cho người thưởng thích vô cùng thích thú. Bạn có thể mua món ăn này tại khu chợ đêm Thái Lan, hay những xe bán hàng rong dạo trên hè phố.

Món Butter Crips Pancake ngon, rẻ và đặc biệt ở Thái Lan

Món ăn được chiên trên những chiếc chảo phẳng, to đùng giống như một chiếc bàn dài và phẳng. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là điểm độc đáo nhất của món ăn, những nguyên liệu để chế biến lên món ăn mới thực sự tạo nên sự mới mẻ và đầy kích thích với khách du lịch.

Khi khách hàng có nhu cầu mua  bánh Butter Crips Pancake, người bán sẽ đổ bột đã nhào sẵn vào chảo đang nóng. Hỗn hợp bột sánh, cùng với một chút bơ, đồng thời tùy để tạo nên màu sắc và mùi thơm cho món ăn người ta còn nhà bột chung với các loại hương vị tạo màu như: than tre, trà xanh, trứng…

>> Nhà hàng Silk Road Bangkok – nhà hàng Quảng Đông nổi tiếng ở Thái Lan

Muốn có được những chiếc bánh vừa thơm vừa giòn, người chiên bánh chỉ đổ một lớp bột mỏng lên bề mặt chảo và phải đảo tay đều đặn. Chỉ trong khoảng vài phút, lớp bánh sẽ dần dần ráo nước, người bán nhanh tay cắt bánh theo từng đường rẫy để cho bánh thành từng lát nhỏ có hình chữ nhật.

Những chiếc bánh không những đẹp mắt bởi các hương vị tạp mày mà còn thơm lừng hấp dẫn. Để thưởng thức trọn vị thơm ngon của món ăn, bạn nên thưởng thức món ăn khi còn nóng. Vị giòn tan của bánh, vị thơm của bột và những hương vị tạo màu cùng với vị béo của bơ tạo nên một món ăn đầy ấn tượng.

>> Thưởng thức món bánh nướng than tre khi đến du lịch Thái Lan

Mỗi phần bánh được bán trong chợ đêm Thái Lan có gía khoảng 45 baht tương đương với khoảng 32.000 việt Nam đồng. Món ăn vô cùng hấp dẫn nhưng có giá hạt dẻ này chắc chắn sẽ khiến bạn phải thích thú. Không chỉ Butter Crips Pancake, còn rất nhiều món ăn khác vô cùng đặc biệt bạn nên thưởng thức khi có cơ hội đến du lịch tại xứ sở chùa vàng xinh đẹp.