Thưởng thức món bánh nướng than tre khi đến du lịch Thái Lan

Bên cạnh những món ăn ngon và nổi tiếng như: toyum, lẩu thái, pad thái… thì món bánh nướng than tre cũng là một trong số những món ăn được khách du lịch ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon cua nó. Món bánh nướng than tre trông có vẻ khá mới lạ được bán tại các quầy hàng Tokyo Charcoal với dòng chữ kèm theo là Charcoal Bamboo.

Khám phá về món bánh nướng than tre ngon ngây ngất tại Thái Lan

Trong tên quán có kèm theo phía dưới là dòng chữ Charcoal Bamboo – có nghĩa là một loại tinh than tre, loại bột này được sử dụng để chế biến nhiều món ăn tạo ra màu đen lạ mắt. Có lẽ khi nhìn loại bột này nhiều người sẽ e ngại về tác dụng của nó đối với sức khỏe, thế nhưng bạn hoàn toàn yên tâm, tuy có màu đen nhưng Charcoal Bamboo lại rất an toàn và tốt cho sức khỏe, có khả năng tăng sức đề kháng và chữa khỏi nhiều bệnh tật.

>> Nhà hàng Silk Road Bangkok – nhà hàng Quảng Đông nổi tiếng ở Thái Lan

Bột để làm bánh sẽ được pha chung với một chút bột than tre và cho lên những vỉ nướng có dạng hình tròn. Người bán sẽ dùng dụng cụ để tạp một vệt bột kéo dài trên vỏ bánh, sở dĩ họ làm như vậy vì khi nướng bánh sẽ cuộn tròn và dính chặt vào nhau.

Phần hấp dẫn nhất của món bánh là lúc cho nhân bánh lên trên. Nhân bánh được làm từ rất nhiều nguyên liệu, hiện nay có 6 loại nguyên liệu thường được sử dụng để tạo ra nhân bánh đó là: khoai môn, khoai lang, lá dữa, trà thái, sữa trứng, nhân được làm từ bột than.

Sau khi món ăn được nướng xong, người bán sẽ dùng những chiếc xẻng nhỏ để cuộn bánh thành hình dài rồi đặt bánh vào trong một chiếc hộp nhựa. Nếu khách hàng không yêu cầu, người bán sẽ đặt 6 chiếc bánh vào trong hộp nhựa, mỗi chiếc bánh mang một hương vị khác nhau.

Điểm được cho là độc đáo nhất của món bánh đó là phần vỏ màu đen phía bên ngoài của bánh. Ngoài ra sự kết hợp của những sắc mày tương phản nhau cũng tạo nên món ăn đầy hấp dẫn, đầy thú vị và thu hút người ăn.

Đặc biệt giá của một hộp bánh than rất rẻ chỉ khoảng 30 bath Thái/ 1 hộp 6 chiếc bánh tương đương với khoảng 22.000 đồng. Món ăn đặc biệt này chỉ có mặt tại đất Thái, nếu có dịp đến đây du khách không nên bỏ qua chúng, hãy thưởng thức để cảm nhận sự đa dạng và phong phú trong nền ẩm thực của xứ sở chùa vàng bạn nhé!