Thưởng thức món hoa quả sấy khô khi đến Thái Lan

Thái Lan được biết đến là một vùng đất màu mỡ với rất nhiều loại trái cây thơm ngon, giày dinh dưỡng. Khi đến mùa các loại trái cây chín rộ, người dân Thái thường sẽ đem chúng sấy khô để bảo quản được lâu hơn.

Ngày nay, những món đặc sản khô được chế biến từ trái cây không những được người dân Thái ưa chuộng mà rất nhiều du khách cũng đã dành những lời có cánh cho loại thực phẩm này.

Đặc sản trái cây khô được chế biến từ nhiều loại trái cây tươi khác nhau có trên đất thái, với mùi vị thơm ngon, quy trình chế biến chặt chữ, khép kín, đảm bảo vệ sinh. Qua quá trình chế biến vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao.

Qua quá trình làm nóng bằng nhiệt giúp làm bay hơi nước trong quả nhờ đó giúp hoa quả được giữ lâu hơn mà không cần sử dụng bất cứ hóa chất nào. Chính nhờ quá trình sơ chế khiến quả có vị giòn lưu giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng hiếm có.

Có rất nhiều loại trái cây được lựa chọn để làm hoa quả sấy khô, hầu hết những loại trái cây đều được mang đi sấy khô trong đó phổ biến nhất có thể kể đến như: mít, sầu riêng, chuối, khoai…

Những loại hoa quả sấy Thái Lan còn phong phú bởi khẩu vị khi chế biến tạo nên những hương thơm khiến bạn không thể kiềm lòng.  Những loại trái cây được tẩm ướp thêm socola giúp chúng trở nên ngon hơn và hấp dẫn hơn trong mắt các thực khách.

Không chỉ là món ăn ưa thích, trái cây sấy khô còn được rất nhiều người mua về để tặng cho người thân bạn bè sau mỗi chuyến du lịch Thái Lan về nước.

Không quá khó để bạn có thể tìm được những giú trái cây sấy mang hương vị Thái Lan khi du lịch, khám phá tại đất nước này. Đặc biệt trước khi mua các loại trái cây sấy, bạn có thể nếm thử hoàn toàn miễn phí và chọn mua những loại trái cây mà bạn yêu thích cho là hợp khẩu vị nhất.

Khi đến các khu chợ ở Thái Lan bạn sẽ bị ấn tượng bởi những gian hàng bán hoa quả sấy đầy màu sắc liền kề học theo những con phố chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú.