Thưởng thức những món hải sản siêu hấp dẫn ở chợ nổi Thái Lan

Thái Lan là một quốc gia có đường bờ biển dài, có những bãi biển đẹp mê hồn – nơi thu hút đông đảo khách du lịch ghé thăm. Không chỉ dừng lại ở đó, chợ nổi Thái Lan còn là nơi có những món hải sản thơm ngon mà bất cứ du khách nào cũng khó lòng cưỡng lại được.

   Xem thêm: Những món ăn cay nhất ở Thái Lan 

Thưởng thức những món hải sản siêu hấp dẫn ở chợ nổi Thái Lan

Những món hải sản siêu hấp dẫn ở chợ nổi Thái Lan

Một trong những địa điểm du lịch đặc biệt và đầy hấp dẫn ở Thái Lan mà du khách thường không bỏ lỡ đó là tham quan, khám phá những khu chợ nổi. Chợ nổi được mô phỏng giống như những khu chợ truyền thống nơi đây có bày bán rất nhiều thứ phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của người dân nơi đây. Đặc biệt đến với chợ nổi du khách có thể thưởng thức những món ăn vô cùng hấp dẫn và có thể tận mắt chứng kiến quá trình để tạo ra những món ăn này.

Thưởng thức những món hải sản siêu hấp dẫn ở chợ nổi Thái Lan 1

Khu chợ nổi được cho là có thực đơn các món hải sản phong phú đáng chú ý ở Thái Lan đó là khu chợ nổi Amphawa. Tại đây, bạn có thể thưởng thức những món ăn mang phong vị Thái Lan ở hai bên bờ kênh dưới thuyền hay sát mé con kênh đều được.

Thưởng thức những món hải sản siêu hấp dẫn ở chợ nổi Thái Lan 2

Trên những chiếc thuyền ở chợ nổi có ghi tên những món ăn và giá cả để khách hàng có thể tha hồ lựa chọn những món ăn mà mình yêu thích với giá cả phù hợp nhất. Đồ ăn nơi đây phổ biến nhất là những loại hoa quả thế nhưng bạn cũng không nên bỏ lỡ những món hải sản tươi sống đầy hấp dẫn.

Xem thêm: Ăn gì khi đến Thái Lan 

Thưởng thức những món hải sản siêu hấp dẫn ở chợ nổi Thái Lan 3

Nếu muốn thưởng thức những món ăn nướng, du khách có thể ngồi trên những chiếc bàn nhỏ kê  ngay trên bậc lên xuống của các bờ kênh. Những người bán sẽ chế biến món ăn để bạn có thể nhìn thấy. Đặc biệt người bán nơi đây luôn có thái độ niềm nở, vui vẻ luôn nở nụ cười đối với những du khách ghé qua quầy hàng của họ.

Thưởng thức những món hải sản siêu hấp dẫn ở chợ nổi Thái Lan 4

Những món hải sản nơi đây có giá khoàng từ 30 đến 1160 Baht Thái tương đương với khoảng từ 20.000 đến 100.000 đồng. Giá cả không quá mắc du khách lại có nhiều lựa chọn những món ăn tươi sống vô cùng hấp dẫn.

Thưởng thức những món hải sản siêu hấp dẫn ở chợ nổi Thái Lan 5

Mặc dù lượng khách du lịch hằng năm đổ về Amphawa là rất lớn nhất là những phiên chợ vào ngày cuối tuần. Thế nhưng, bạn không bao giờ gặp phải cảnh chèo kéo chặt chém hay “móc túi” khách hàng. Điều ấn tượng nhất là mặc dù đã thương mại hóa thế nhưng môi trường xung quanh khu chợ rất sạch sẽ thể hiện ý thức cao của người dân trong bảo vệ môi trường.

Thưởng thức những món hải sản siêu hấp dẫn ở chợ nổi Thái Lan 6

Phải nói người Thái rất tài tình khi biết biến những sản vật địa phương những sản phẩm riêng biệt thành điểm du lịch hấp dẫn dành cho du khách. Ngày nay, tại Amphawa việc buôn bán chủ yếu cho khách du lịch từ phương xa tới. Mặc dù vẫn có khách nội địa thế nhưng nơi đây vẫn đón tiếp chủ yếu là những vị khách du lịch nước ngoài.