Top những món ngon mà trẻ em có thể ăn được ở Thái Lan

Khi du lịch Thái Lan cùng với con nhỏ, bạn cần phải đảm bảo cung cấp cho trẻ một chế độ dinh dưỡng phù hợp. Dưới đây là một số món ăn hợp vệ sinh, dễ ăn, dễ tiêu, không quá cay mà trẻ nhỏ có thể thưởng thức.

Top những món ngon mà trẻ em có thể ăn được ở Thái Lan

Những món ngon trẻ em có thể thưởng thức tại Thái Lan

Chả giò

Top những món ngon mà trẻ em có thể ăn được ở Thái Lan 1

Món chả giò, gỏi cuốn là những món ăn đặc trưng ở Châu Á và ở Thái lan cũng vậy. Những thành phần được dùng để làm chả giò có thể kể đến như: cà rốt thái sợi, rau mùi, giá tôm và bún gạo. Những địa điểm bán món ăn này thường phục vụ những nước chấm chay hay những nước chấm ít cay hoặc bạn cũng có thể yêu cầu nhà hàng làm nước chấm không cay cho trẻ nhỏ.

Xem thêm: món ngon Thái Lan

Top những món ngon mà trẻ em có thể ăn được ở Thái Lan 2

Cháo

Top những món ngon mà trẻ em có thể ăn được ở Thái Lan 3

Cháo là một trong những món ăn được ưa thích ở Thái Lan, nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn nhẹ, nóng hổi, dễ tiêu cho trẻ thì cháo được coi là món ăn phù hợp dành cho bạn. Bên cạnh những món cháo trong các nhà hàng 5 sao, du khách cũng có cơ hội thưởng thức những món cháo được bán trong các quan ăn bình dân. Đây là một trong những món ăn ở Thái rất thích hợp cho trẻ nhỏ.

Top những món ngon mà trẻ em có thể ăn được ở Thái Lan 4

Bánh tôm

Top những món ngon mà trẻ em có thể ăn được ở Thái Lan 5

Cũng khá giống như món tôm lăn bột chiên giòn ở Việt Nam. Bánh tôm ở Thái Lan được chấm với nước mắm mặn ngọt ăn rất ngon miệng. Bạn có thể lựa chọn món ăn này để kích thích vị giác cho trẻ. Lưu ý, trước khi ăn, nên cắt nhỏ những miếng bánh để hơi nóng thoát ra ngoài vì đây cũng là một trong những món ăn giữ nhiệt khá lâu.

Top những món ngon mà trẻ em có thể ăn được ở Thái Lan 6

Cơm chiên

Top những món ngon mà trẻ em có thể ăn được ở Thái Lan 7

Khi có cơ hội du lịch Thái Lan, bạn không nên bỏ qua món cơm chiên mang hương vị đậm đà hấp dẫn. Cơm chiên thường được ăn kèm cới hành tay, thịt cua, gà, cà chua, dưa leo. Nếu bạn muốn thưởng thức món cơm chiên đặc biệt hơn và kích thích vị giác của con trẻ hãy order cơm chiên đựng trong trái thơm.

Top những món ngon mà trẻ em có thể ăn được ở Thái Lan 8

Các món bún nước

Top những món ngon mà trẻ em có thể ăn được ở Thái Lan 9

Những món bún nước ở Thái Lan rất rẻ, ngon và rất phù hợp cho bữa trưa của trẻ nhỏ. Cũng giống như ở Việt Nam, ở Thái Lan có rất nhiều loại bún nước có thể kể đến như: sợi phở, mì vắt, bún thái, hủ tiếu đen… Mỗi loại sợi phở sẽ mang đến hương vị riêng chắc chắn sẽ khiến du khách thích thú.

Top những món ngon mà trẻ em có thể ăn được ở Thái Lan 10