Xiên thịt nướng Moo Ping – món ăn nên thưởng thức khi đến Thái Lan

Xiên thịt nướng Moo Ping là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng, giá rẻ tại Thái Lan. Đi học khắp trên các con phố ở Thái, những khu ăn uống tại xứ sở chùa vàng đâu đâu bạn cũng có thể tìm được món ăn nay. Dưới đây là một vài thông tin về món xiên thịt nướng ngon nức tiếng tại Thái Lan bạn có thể thưởng thức.

Những thông tin về món xiên thịt nướng Moo Ping

Món xiên thịt nướng Moo Ping, tuy về hình thức món ăn này có vẻ đơn giản nhưng cách chế biến của nó lại rất cầu kì. Để làm món ăn này, người ta thường chọn những loại thịt có cả nạc lẫn mỡ rồi xay nhuyễn sau đó trộn cùng với các loại gia vị. Điểm nhấn của món ăn chính là sự pha trộn giữa các loại gia vị cùng với nước sốt ăn kèm.

Các loại gia vị làm nên món ăn bao gồm: tiêu, đường thốt nốt, tỏi, nước mắm, các loại sa tế…bên cạnh đó thành phần không thể thiếu đó là nước cốt dừa. Chính nhờ nước cốt dừa mà món ăn này mang đến các béo béo, thơm thơm và đầy lôi cuốn khiến người ăn phải trầm trồ khen ngợi.

Thông thường người ta thường để thịt thấm gia vị sau đó người ta mới cho những xiên thịt xiên vào từng que xiên đã chuẩn bị sẵn và cho lên bếp than hồng. Khi chín món ăn sẽ tỏa ra mùi hương nức mũi khiến ai cũng phải ngất ngây khen ngợi. Khi nướng, người ta vừa quét các loại gia vị vừa cho thêm nước sốt, ở một số nơi trong quá trình nướng người ta còn cho thêm 1 lớp phô mai vàng tươi giúp tăng thêm phần đặc sắc của món ăn.

Xiên thịt nướng Moo Ping cho đến khi cháy xem vừa béo, vừa mềm khi nhấc lên khỏi bếp than trông hấp dẫn vô cùng. Moo Ping thường được ăn kèm cùng với xôi dẻo, người ta thường ăn món ăn này đan xen vào nhau.Những miếng thịt lẫn mỡ ẩm ẩm cháy trong vị béo thơm và bị mặn ngọt hài hòa.

Món ăn này được bán ở rất nhiều nơi tại đất nước Thái Lan với giá từ 10 đến 15 Baht. Món ăn sẽ ngon hơn khi được ăn kèm nóng hổi.