Xôi xoài – món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Thái Lan

Đối với người Thái xôi xoài giống như một món bảo quốc ẩm thực mà bất kì du khách nào khi đến đây cũng nên thử một lần. Xắn một miếng xôi dẻo được làm từ gạo nếp thơm, ăn một miếng xoài ngọt thanh thấm đẫm nước cốt dừa chắc chắn những món ăn này sẽ khơi dậy mọi giác quan của bạn.

Xôi xoài – món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Thái Lan

Tại sao bạn nên thưởng thức món xôi xoài khi đến Thái Lan

Xôi xoài Thái Lan được coi là món ăn vặt, món tráng miệng của rất nhiều người dân Thái để làm ra món xôi xoài thơm ngon, đúng điệu thì không phải điều dễ dàng.

Xôi xoài – món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Thái Lan 1

Gạo nếp thơm dẻo trứ danh tại Thái Lan

Thái Lan nổi tiếng là một đất nước xuất khẩu gạo lớn nhất trên thế giới. Chính vì vậy, món ăn nổi tiếng của xứ sở chùa vàng xôi xoài được nấu từ những hạt gạo nếp thơm ngon. Khi nấu mùi thơm đặc trưng của gạo nếp sẽ lan tỏa, những hạt gạo không bị vỡ ra trở nên dẻo và bùi. Một điều đặc biệt đối với món xôi xoài là dù xôi để cả ngày nhưng vẫn giữ được vẻ thơm dẻo.

Xôi xoài – món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Thái Lan 2

Những trái xoài tuyển chọn hàng đầu

Xoài là một loại trái cây không quá xa lạ ở vùng nhiệt đới. Những trái xoài được dùng để ăn kèm với món xôi thơm dẻo đó là những trái xoài to, vàng ruộm và tỏa hương thơm mát.

Xôi xoài – món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Thái Lan 3

Nước cốt dừa được pha chế cầu kỳ

Để tạo nên vị béo cho món ăn không thể không kể đến nước cốt dừa được pha chế công phu, cầu kỳ. Dừa nạo xong sẽ được vắt lấy nước cốt và cô đặc lại cho đến kh đạt yêu cầu. Với công thức pha trộn khéo léo, nước cốt dừa không quá ngọt cũng không quá ngậy tạo nên sự hấp dẫn, lạ miệng.

Xem thêm: Du lịch Thái Lan giá rẻ với Intertour

   Xem thêm: 5 món ngon Thái Lan hút hồn thực khách

Xôi xoài – món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Thái Lan 4

Với những nguyên liệu đơn giản và quen thuộc người Thái đã chế biến ra món xôi xoài thơm ngon và đầy hấp dẫn. Chẳng vậy mà bạn có thể tìm thấy món ăn ngày ở bất cứ nơi đâu khi lang thang trên các hè phố của Thái Lan. Ngày nay, với sự sáng tạo của các đầu bếp món ăn này được chế biến phá cách với hương vị ngon hơn, phù hợp hơn với mọi người.