Giò heo rau cải muối chua – Đặc sản truyền thống nước Đức

Sauerkraut ( giò heo muối chua ) được xem là món ăn đặc sản nước Đức nổi tiếng không kém bia. Món ăn này hấp dẫn đến mức bất kỳ ai cũng muốn thử, chinh phục được cả những vị khách khó tính nhất. Trong chuyến du lịch Đức Lần này hãy cùng khám phá món ăn hấp dẫn này nhé.

Sauerkraut-đức-3

Món Sauerkraut – đặc sản hấp dẫn của Đức

Ở Đức người ta coi món ăn giò heo rau cải muối chua giống như đặc trưng của nền ẩm thực Đức mà không nơi nào có được. Thành phần chủ yếu của món ăn này là giò heo và cải thảo muối chua. Món ăn chỉ thực sự hấp dẫn khi cải muối phải thật ngon, để làm được điều này bạn phải chọn những loại cải thảo tươi ngon rồi bổ dọc thân sau đó rửa sạch và thái thành sợi nhỏ. Tiếp theo, hãy cho những sợi cải thảo vừa thái vào trong hộp và rắc ít muối lên rồi đảo đều.

Sauerkraut-đức

Khá giống với cách chế biến món dưa muối ở Việt Nam, để rau có độ giòn và ngon thì người ta phải dùng một vật nặng để chèn lên trên cho rau chìm hoàn toàn xuống nước như vậy mới tránh được rau bị thối. Chỉ sau một ngày là bạn có thể dưa muối chua để thưởng thức rồi, lưu ý để cải muốn luôn có độ giòn và sử dụng được trong thời gian dài thì bạn nên cất chúng trong tủ lạnh nhé.

Cải thảo được muối chua

Cải thảo sau khi muối sẽ có mùi rất thơm, vị hơi chua, đặc biệt là có màu vàng trông rất bắt mắt. Với món ăn Đức này thì dù bạn là ai cũng sẽ bị lôi cuốn nhanh chóng vì khi ăn nó vừa rất ngon miệng mà lại khiến người thưởng thức ăn được nhiều hơn. Chính vì vậy người Đức đã xảy ra ý tưởng là sử dụng các loại rau muối đặc biệt là cải muối để ăn kèm với những thức ăn có vị béo ngậy như giò heo, các món quay.

Sauerkraut-đức

Quả thực sáng kiến này đã làm cho món ăn trở nên nổi tiếng khắp nước và được khách du lịch Đức yêu thích và săn lùng. Bạn hãy thử tưởng tượng một món ăn vừa có chút vị chua chua ngọt ngọt của cải muốn và một chút béo ngậy của thịt heo thì nó sẽ hấp dẫn thế nào. Đặc biệt nếu bạn thưởng thức món ăn này cùng với một chút bia Đức thì còn gì tuyệt vời hơn.

Sauerkraut-đức-2

Du lịch Đức bạn không chỉ được thưởng thức giò heo rau cải muối chua mà còn rất nhiều món ăn nổi tiếng khác khiến bạn không thể kiềm lòng. Nếu bỏ qua món ăn này khi đến Đức thì bạn sẽ cảm thấy hối hận đấy. Hãy lên danh sách những món ăn mà bạn sẽ khám phá khi đến với nước Đức cổ kính nhưng rất lãng mạn và quyến rũ nhé.