Những món ăn được đánh giá là kinh dị trên khắp thế giới (phần 1)

Ẩm thực là một trong những nét văn hóa đẹp không thể chối cãi của các quốc gia trên thế giới này. Có rất nhiều món ăn lần đầu thưởng thức đã gây thiện cảm và ấn tượng khó quên cho du khách. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều món ăn được đánh giá là kinh dị khiến thực khách phải rơi lệ, buồn nôn, nhăn nhó mặt mày hay bỏ của chạy lấy người khi vừa chạm mặt lần đầu.

Hãy cùng khám phá các món ăn được khách du lịch đánh giá là kinh dị trên khắp thế giới nhé!

 

1. Phô mai Vieux Boulogne – Pháp

Đây là loại phô mai mềm phổ biến ở miền bắc nước Pháp.  Được mệnh danh là Thực phẩm bốc mùi nhất thế giới.

Loại Pho mai này có mùi rất nặng, nếu bạn là người nhạy cảm với mùi thì có lẽ sẽ buồn nôn hoặc phải bỏ chạy khi chỉ mới ngửi mùi loại pho mai Vieux Boulogne này chứ chưa nói đến việc thưởng thức.

 

2. Phân dát vàng – Nhật Bản

Là món ăn được xếp vào danh sách kinh dị của Nhật, món phân dát vàng được chế biến từ phân của các thiếu nữ còn trinh. Họ sẽ được cho ăn đầy đủ những món ăn, các loại thực phẩm tươi ngon, nhiều dinh dưỡng, tinh thần luôn trong trạng thái thoải mái vui tươi vì được điều dưỡng. Mỗi ngày, phân của các thiếu nữ sẽ được lấy rồi ngâm cùng rất nhiều loại gia vị. Sau đó được đem chiên ngập dầu rồi được tưới lên một lớp tương đặc biệt của Nhật và nặn thành hình. Sau cùng sẽ được bọc thêm một lớp bột vàng óng ánh lên bề mặt.

Là món ăn được xem là buồn nôn khi nghĩ đến công đoạn chế biến nhưng có rất nhiều người vì tò mò nên cũng muốn thưởng thức qua để trải nghiệm hương vị món ăn. Tuy nhiên công đoạn chế biến món phân dát vàng này rất công phu và lâu dài, rất mất thời gian nên món ăn không được bày bán đại trà. Chỉ khi là thành viên Vip và đặt trước nhiều thàng thì mới có cơ hội thưởng thức hương vị của món ăn này.

 

3. Món ăn từ Cá nóc

Thịt cá nóc rất thơm ngon tuy nhiên vị có độc tính cao nên được liệt vào món ăn kinh dị , nguy hiểm nếu không biết cách chế biến. Tuy nhiên,  thịt cá nóc lại là món ăn ưa thích của người Nhật Bản.

Tại Nhật, thịt cá nóc không được chế biến tràn lan, chỉ có một số nhà hàng sở hữu những đầu bếp thượng hạng, được cấp phép chế biến cá nóc thì mới được chế biến.  Nếu thưởng thức các món ăn chế biến từ cá nóc tại những nhà hàng được cấp phép chế biến của Nhật Bản thì bạn có thể yên tâm. Tuy nhiên, nói đến các món ăn chế biến từ cá nóc thì thực khách vẫn có sự ái ngại, lo lắng không dám thưởng thức.

 

4. Ớt Infinity

Ớt Infinity được mệnh danh là Thực phẩm cay nhất thế giới. Khi ăn món ớt này, bạn sẽ có cảm giác run rẩy, miệng bị phồng rộp đồng thời rơi lệ là điều khó tránh khỏi khi hấp thụ vị cay của loại ớt này.

Ớt Infinity có nguồn gốc từ Lincolnshire, Anh quốc. Chỉ số cấp độ cay của loại ớt này là 106.7286. Nếu bạn không biết ăn cay hay level ăn cay ở mức bình thường thì tốt nhất không nên thưởng thức loại ớt này kể cả những sản phẩm chế biến từ ớt Infinity.

 

5. Sầu riêng

Sầu riêng là món ăn nổi tiếng ở khu vực Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.  Là món ăn được đa số người Việt mình đánh giá là có mùi thơm nồng, hương vị ngon, rất ngon.

Nhưng đối với du khách nước ngoài thì họ đánh giá mùi của sầu riêng là vô cùng kinh dị, nhiều thực khách nước ngoài cảm nhận ăn sầu riêng là một cực hình, họ cảm thấy buồn nôn khi thưởng thức loại trái cây này.

Tuy nhiên, những ai biết ăn và ăn được sẽ mê mẫn mùi hương và vị ngọt ngào của từng múi sầu riêng vàng óng.