Bí quyết chế biến món đùi gà rim nước coca cola

Có lẽ bạn sẽ thấy hơi lạ khi nghe qua món đùi gà rim với nước ngọt coca cola phải không? Tuy nhiên đây là mọt món ăn khá ngon. Bạn có muốn tự tay chế biến món ăn hấp dẫn này, tham khảo bí quyết chế biến món đùi gà rim coca cola mà monngonbonphuong.net chia sẽ nhé!

đùi gà rim coca cola-1

Chuẩn bị nguyên liệu

+ Đùi gà : số lượng tùy nhu cầu ăn của bạn

+ Các loại gia vị cần thiết: bột ngọt, nước tương, rượu trắng, coca cola

+ Gừng : 1 củ

+ Hành lá : vài cây

đùi gà rim coca cola-5

đùi gà rim coca cola-6

Sơ chế

+ Đùi gà rửa sạch, để ráo nước

+ Gừng cạo vỏ rửa sạch rồi thái láy mỏng

+ Hành lá lột vỏ, rửa sạch với nước. Phần củ hành lá màu trắng thì cắt khúc bằng đốt tay, còn phần thân màu xanh thì thái thật nhỏ.

 

Chế biến món ăn

Bước 1

+ Dùng cây tăm que chọc vào một mặt của đùi gà cho có nhiều lỗ, mặt còn lại thì dùng dao cứa vài đường. Mục đích để khi nấu gia vị mau thấm vào thịt.

Bước 2

+ Bắt nồi nước lên bếp, mở lửa lớn cho sôi nước, cho vài lát củ gừng cùng một chén nhỏ rượu trắng  vào nồi. Khi thấy nước sôi lên thì cho đùi gà vào luộc khoảng 2 – 3 phút rồi vớt đùi gà ra để ráo nước.

đùi gà rim coca cola-8

Bước 3

+ Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng. Tiếp tục cho đùi gà vào chiên hơi vàng các mặt thì bắt đầu cho gừng và phần hành lá màu trắng được cắt khúc vào chảo. Đảo đều tay đến khi thịt gà có mùi thơm chì cho vào chảo khoảng 150 ml nước ngọt coca cola.

 

Bước 4

+ Nấu khoảng 5 phút thì cho một chút nước tương vào chảo. Rồi mở lửa lớn để tiến hành kho đùi gà, khi thấy nước trong chảo sôi mạnh thì mở lửa riu riu lại để rim. Để khoảng 30 phút thì cho tiếp 2 thìa cà phê bột ngọt vào, rồi nêm nếm thêm cho vừa ăn.

đùi gà rim coca cola-8

Bước 5

Khi thấy nước trong chảo sệt lại thì rắc thêm hành lá thái nhỏ vào. Vậy là đã hoàn thành khâu chế biến. Múc đùi gà ra đĩa và ăn cùng cơm trăng nóng là số một.