Công thức – bí quyết làm món kem Flan ngon hết sảy

Bánh Flan không chỉ là một món ăn tráng miệng mà còn là một món ăn giúp giải khát một cách tuyệt vời cho mùa nắng nóng. Những ai là fan của món bánh này đểu mê mẩn hương vị đậm đà dịu ngọt, mềm của bánh cùng hương vị đăng đắng của cà phê. Nhưng có mấy ai biết chế biết làm sao để có được món bánh flan đúng điệu. Monngonbonphuong.net xin được chia sẽ chút kinh nghiệm làm món bánh flan ngon, hi vọng sẽ giúp cho các fan của món bánh này có thêm bí quyết để chế biến thành công hơn.


Xem thêm tin liên quan:

Cách chế biến món Tokbokki Hàn Quốc đơn giản tại nhà

Cách chế biến món Canh bánh gạo bắp cải hương vị Hàn Quốc


Nguyên liệu chuẩn bị

+ Trứng gà : 6 trứng với loại trứng to ( trứng loại nhỏ thì 8 trứng)

+ Sữa tươi nguyên kem : 500 ml

+ Sữa đặc ông thọ : 200 gr

+ Whipping cream : 100 ml ( nguyên liệu này giúp cho bánh được béo hơn )

+ Vani

+ Đường cát trắng : 150 gr

+ Chanh : ½ quả

 

Cách chế biển món kem

+ Bước 1

Với trứng gà ( nếu bạn dùng loại trứng to thì 3 quả giữ nguyên cả lòng trắng và lòng đỏ, 3 quả còn lại bỏ lòng trắng chỉ lấy lòng đỏ. – nếu dùng trứng loại nhỏ thì 4 quả giữ nguyên 2 lòng, 4 quả còn lại bỏ lòng trắng, giữa lòng đỏ )

+ Bước 2

Đập trứng cho vào bát, đánh nhẹ cho tan đều. ( lưu ý chỉ đánh nhẹ nhàng, đánh mạnh sẽ làm trứng nổi bọt)

+ Bước 3

Đỏ 500 ml sữa tươi cùng 200 gr sữa đặc và 100 ml whipping cream vào chung nồi, để lửa nhỏ. khuấy đều cho đến khi hỗn hợp nóng ẩm lên ( chú ý, chỉ cần nóng hơn nước tắm một chút là ok)

+ Bước 4

Múc từng muỗng hỗn hợp sữa vào bát trứng đã đánh, sau đó khuấy nhẹ nhàng cho hỗn hợp sữa và trứng hòa quyện vào nhau. ( lưu ý: hỗn hợp sữa vừa đun ở bước 3 còn đnag nóng vì thế chỉ múc từng muỗng sửa cho vào hỗn hợp trứng, không nên đỏ thẳng nồi sửa vào sẽ làm trứng bị chín). Tiếp đến cho chút bột vani vào hỗn hợp sữa trứng cho có mùi thơm.

+ Bước 5

Dùng dụng cụ lọc, tiến hành lọc hỗn hợp trứng sữa 2 lần để thu được lượng nước hỗn hợp mịn đẹp hơn.

+ Bước 6

Tiến hành làm đướng Caramen

Đổ hết 150 gr đường vào chảo, cho thêm 40 ml nước, khuấy đều cho đường tan bớt, rồi mở lửa vừa và đun chảo đường ( lưu ý, lúc đun không khuấy nữa vì nếu khuấy sẽ bị lại đường ). Đợi đến khi thấy trên bề mặt đường sủi bọt và xuất hiện màu cánh gián thì vắt ½ quả chanh vào. Lắc chảo nhẹ đều và để đun thêm tí nữa đến khi được màu ưng ý của mình thì tiếp tục cho vao 3 muỗng canh nước lọc để giúp hỗn hợp Caramen không bị keo đặt lại. Đợi đến khi sôi lên thì nhấc ra khỏi bếp.

Đổ đường Caramen ra các hộp, chum  nhỏ, đợi nguội rồi đổ hỗn hợp trứng sữa vào để các hộp chum nhỏ. nếu thấy có bọt nổi lên thì dùng tăm chọc bể các bọt nổi rồi dùng muỗng để hớt bỏ phần bọt nổi đi.

+ Bước 7 

Cho các chum, hộp nhỏ ở bước 6 đi hấp hoặc có thể dung phương pháp cách thủy. ( meo: Caramen khi được nướng bằng lò lửa sẽ cho mùi thơm, bánh vàng ngon hơn)

Lưu ý cách thức hấp bánh.

+ Cho nước vào 1/3 nồi, đun sôi mạnh nước, sau đó giảm lửa đến mức thấp nhất, rồi đặt xửng hấp lên trên, xếp các hộp, chum carame lên trên xửng. Dùng một miếng vải mỏng hoặc khăn mỏng phủ lên miệng nồi đậy vung lại để tránh nước hấp hơi vào bánh. Lưu ý để lửa nhỏ để không làm rỗ bánh. Cứ khoảng 5 phút trôi qua thì mở nắm nòi 1 lần để thoát hơi nước rồi sau đó đậy nắp lại ngay. Hấp bánh trong thời gian 35 phút. Khi còn 5 phút cuối thì tắt lửa đi và cứ để bánh trên bếp vậy sẽ giúp bánh đẹp hơn.

Bánh flan được cho vao nồi để chuẩn bị hấp

Lưu ý cách thức nướng cách thủy bánh.

+ Bậc lò nướng với nhiệt độ 150 -160 độ trong khoảng 10 phút trước khi nướng. Lấy khay, đổ nước vào 1/3 khay, lấy 1 cái khăn đặt vào giữa khay, rồi xếp các hộp, chum caramen lên khăn. Cho khay bánh vào nướng khoảng 30 phút ở nhiệt độ 150 – 160 độ. Để biết bánh đã chín chưa thì dùng tăm xiên vào bánh, nếu không dính tăm thì bánh đã chín.

Bánh được cho vào lò để nướng

Bánh sẽ vô cùng ngon khi được ăn lạnh, vì thế sau khi bánh nguội, hãy cho vào tủ lạnh để ăn dần

Đây là toàn bộ cách thức làm món bánh flan ngon tuyệt và vô cùng hấp dẫn, Hi vọng các fan của món bánh kem flan sẽ tự tay làm ra cho mình món bánh ngon thiết đãi bạn bè vào ngày cuối tuần.