Hướng dẫn làm món thịt bò cuốn nấm kim châm

Vào những ngày cuối tuần không ít người muốn tự tay chế biến những món ăn ngon, hấp dẫn cho gia đình, bạn bè cùng thưởng thức. Nếu bạn đang loay hoay không biết nên chế biến món ăn gì? Bài viết: “Hướng dẫn làm món thịt bò cuốn nấm kim châm – món ngon cuối tuần cho gia đình bạn” sẽ mang đến một gợi ý hấp dẫn cho bạn.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị đến chế biến món thịt bò cuốn nấm kim châm

Nguyên liệu là một phần quan trọng quyết định đến sự thành công trong việc chế biến một món ăn nào đó. Với món thịt bò cuốn nấm kim châm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

–         Thị bò thăn, bacon loại nguội và nấm kim châm

–         Chuẩn bị những loại gia vị cần thiết như: tiêu, muối, dầu ăn, mù tạt, sốt bò…

Hãy chú ý chọn thịt bò và nấm kim châm tươi, ngon… Sau khi đã chuẩn bị xong các loại gia vị cần thiết bạn có thể bắt tay vào để chế biến món ngon cuối tuần đầy dinh dưỡng này.

>> Giảm cân với món Rau xào hải sản thập cẩm – bạn đã thử chưa?

Các chế biến món thịt bò cuốn nấm kim châm ngon tuyệt

Món ăn được chế biến khá đơn giản, sau khi các nguyên liệu đã sẵn sàng, bạn có thể làm theo các bước sau:

–         Thái thịt bò thăn thành từng lát mỏng, bạn có thể dùng búa đập dập sau đó rắc những gia vị cần thiết lên nguyên liệu đã chuẩn bị. Bạn cần ướp thịt bò với một ít muối, một ít tiêu. Việc đập dập miếng bò thăn giúp các gia vị thấm sâu vào các thớ thịt mang đến vị ngon khi thưởng thức.

–         Ướp thịt bò khoảng 15 đến 30 phút cho gia vị thấm vào thịt sau đó cuốn thịt bò vào nấm. Bạn có thể sử dụng xiên tăm để giữ những miếng thịt sau khi đã cuốn được cố định.

–         Đem bacon cuốn bên ngoài thịt bò. Sau đó bạn có thể mang thịt bò cuốn nấm đi áp chảo hoặc nướng chín. Tiếp theo đó để tăng độ hấp dẫn cho món ăn bạn nên cho thêm một chút mù tạt vàng và nước sốt bò lên bề mặt.

>> Cách chế biến món Cà ri vịt

Với những bước làm vô cùng đơn giản trên bạn đã có thể tạo ra một món ăn thơm ngon cho gia đình, bạn bè của mình thưởng thức.