Cháo trai Trần Xuân Soạn – Món ăn dân gian nổi tiếng ở Hà Nội!

Là món ăn dân gian và khá nổi tiếng ở Hà Nội, cháo trai thường chỉ được bán trong những khu chợ hoặc ở những gánh hàng rong quanh phố phường.

Thế nên với một cửa hàng mở cửa và đặt biển hiệu cháo trai Trần Xuân Soạn nhanh chóng trở thành một địa điểm nổi tiếng với người dân Hà Nội. Nhất là khi quán cháo trai có đến 30 năm và lượng khách đông đúc mỗi ngày, nhiều khi muốn ăn một tô cháo trai bạn phải chờ đợi để tới phiên mình.

Quán mở cửa khá muộn từ 11 giờ trưa và kết thúc cho đến tối muộn, lúc khách đông nhất là tầm giữa chiều khoảng 16 giờ đến 17 giờ. Nếu bạn ăn vào khoảng thời gian này thường phải chờ đợi vì tình trạng của quán thường kín chỗ, và phải thêm bàn ghế trên vỉa hè để khách có chỗ ngồi.

chao trai ha noi 1

Nếu so với những gánh hàng rong hay quán chợ thì quán cháo trai Trần Xuân Soạn phải gọi là sang chảnh, tuy nhiên tiệm cháo lại vô cùng bình dị. Với khoảng không gian chưa đến 30 mét vuông, chỉ xếp đủ 7 đến 8 bộ bàn ghế nhựa. Khu bếp nằm ngoài phía cửa lúc nào cũng 2 nồi cháo lớn bắc trên bếp than nóng hừng hực với một chiếc bàn nhỏ bày gia vị, nguyên liệu lên gồm thịt trai, hàng băm, hành phi thái sẵn, kế bên là chậu quẩy thật lớn nằm ngay lối đi vào như để chào mời khách.

Một tô cháo trai ở đây khoảng 25.000 ngàn đồng 1 tô, nếu so với mức giá chung thì có phần đắt hơn nhưng tô cháo đầy đặn ngon lành, nhiều trai, nóng hổi làm người ăn không chú trọng đến giá cả mà toàn tâm toàn ý để thưởng thức món ăn.

Người bán sẽ múc một tô cháo trắng sánh mịn đầy tô, sau đó thêm gia vị như hành, trai, hành phí. Người ăn khi ăn sẽ cho thêm tiêu hoặc thêm gia vị cho vừa ăn rồi trộn lên ăn. Món ngon Hà Nội này tuy đơn giản nhưng lại chứa rất nhiều dinh dưỡng, quán sạch sẽ, thoáng mát nên đó cũng được xem là lý do làm quán luôn đông khách.

chao trai ha noi

Nếu đến Hà Nội vào mùa hè này ngoài món cháo trai sẽ còn rất nhiều nền ẩm thực khác ở Hà Nội mà bạn không thể bỏ qua. Ở mỗi thành phố, mỗi vùng sẽ có rất nhiều món ăn đặc trưng cho thành phố đó. Đến Hà Nội bạn sẽ được thưởng thức vô vàn món ăn hấp dẫn và mới lạ. Ngoài ra còn có rất nhiều địa điểm vui chơi hấp dẫn khác, những bãi tắm, những quán ăn, các khu chợ cổ và rất rất nhiều địa điểm tham quan đặc sắc khác. Chúc khách du lịch Hà Nội có chuyến đi thật vui vẻ, đừng quên thưởng thức món cháo trai ở quán 30 năm này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *