Món ngon Hà Nội được nhiều lời khen tặng từ thực khách nước ngoài

Không chỉ người Hà Nội, người dân các tỉnh thành khác cũng rất yêu thích những món ăn nơi đây, không những vậy món ngon Hà Nội cũng thu hút sự khám phá và nhận được nhiều lời khen tặng từ khách du lich Ha Noi

Món ngon bốn phương giới thiệu đến các bạn các món ngon miền Trung, món ngon miền Bắc, món ngon miền Nam,….

Món ngon Hà Nội không thể không nhắc tới món chả cá nức tiếng đất Hà thành đã thu hú biết bao thực khách thưởng thức và phải trầm trồ ngợi khen. Hà Nội là một trong những thành phố lâu đời nhất trên thế giới, đây cũng là nơi sinh ra những văn hóa ẩm thực độc đáo với những đặc sản rất riêng. Người Hà Nội từ lâu luôn tự hào việc chế biến những món đặc sản vừa mang tính truyền thống, dân dã nhưng rất riêng của thành phố lâu đời này.

Món ngon Hà Nội nơi đây luôn tinh tế và mang lại hương vị độc đáo trong mỗi món ăn. Không chỉ người Hà Nội, người dân các tỉnh thành khác cũng rất yêu thích những món ăn nơi đây, không những vậy món ngon Hà Nội cũng thu hút sự khám phá và nhận được nhiều lời khen tặng từ thực khách nước ngoài.

Món ngon Hà Nội, mon ngon Viet Nam, mon ngon mien Bac, bún ốc Hà Nội, bún chả Hà Nội, chả cá Lã Vọng

Người Hà Nội sành ăn nên ngay từ cái bánh cuốn cũng phải thật cầu kỳ chu đáo. Bột làm bánh phải làm từ thứ gạo ngon, thì bánh mới không nồng, sắc bánh mới trắng. Tráng bánh phải thật mỏng, mỡ thoa phải đều tay cho mướt mặt bánh để khi nếm vào thì thanh nhẹ, mát rượi. Phết nhân bánh cũng đòi hỏi sự khéo léo sao cho bánh không thô, nhân đều từng cái. Rõ ràng Hà Nội đã rất may mắn có được những món ngon đặc sản gia truyền hàng tram năm và giờ đây nó vẫn đang ngày càng được nhiều thực khách biết tới và yêu thích. Nói tới món ngon Hà Nội, không thể không nhắc tới món chả cá nức tiếng đất Hà thành đã thu hú biết bao thực khách thưởng thức và phải trầm trồ ngợi khen.

Cá được làm sạch chỉ lấy phần thịt, cắt khúc cỡ hai đốt ngón tay, ướp với riềng, mẻ, hạt tiêu, nước mắm và không thể thiếu một chút mắm tôm. Mắm tôm sẽ làm nên nên hương vị khó quên của chả cá Lã Vọng. Ướp cá khoảng 2 giờ hoặc lâu hơn càng tốt, khi đó cá mới thấm gia vị. Cá sẽ được kẹp vào gắp tre, trước khi kẹp cá phải phết một lớp mỡ cho đỡ bị dính. Nướng cá trên than hồng, lật trở đều tay để cá chín vàng, để nguội mới mở kẹp tre, trút cá vào tô để riêng.

Món ngon Hà Nội, mon ngon Viet Nam, mon ngon mien Bac, bún ốc Hà Nội, bún chả Hà Nội, chả cá Lã Vọng

Và nếu để dành một bài viết về món ngon Hà Nội sẽ chẳng bao giờ đủ bởi Hà Nội vốn là nơi nổi tiếng với những món ăn đặc biệt và truyền thống. Dễ dàng kể ra các món ngon Hà Nội như bánh đúc, phở gà, bún thang hay thậm chí là bún đậu mắm tôm rất riêng của mình. Giờ đây rất nhiều món đặc sản của Hà Nội đã xuất hiện khắp các thành phố của Việt Nam, thậm chí nhiều nhà hàng, quán ăn nước ngoài cũng làm và phục vụ những món này.

Song, nói gì thì nói, ăn ở Hà Nội những món đặc sản tinh tế và cách thưởng thức đôi khi chỉ là ở quán cóc vỉa hè hay trong con ngõ nhỏ cũng mang lại dư vị khó quên. Thông thường làm những mon ngon Ha Noi này rất cầu kỳ và mất nhiều thời gian, đặc biệt là nước chấm hay nước dung không dễ dàng thực hiện.

Theo Kenh14

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *