Món ngon Hà Nội phải thưởng thức ngay sau chuyến du lịch

Món ngon Hà Nội bạn phải thưởng thức ngay sau chuyến du lịch dài ngày như Phở, Bún riêu, Bún ốc, Bánh đa cua trộn, Bún đậu,…. nhất định sẽ khiến cho bạn vô cùng hài lòng

Món ngon bốn phương giới thiệu đến các bạn các món ngon miền Trung, món ngon miền Bắc, món ngon miền Nam,….

Món ngon Hà Nội ngày nay được bán rộng rãi ở nhiều nơi, nhưng hương vị của chúng vẫn chuẩn và ngon nhất khi thưởng thức tại Hà Nội.

Mon ngon Ha Noi: Phở

Từ đồng bằng cho đến vùng cao, bạn vẫn có thể dễ dàng tìm kiếm và thưởng thức một tô phở nóng hổi. Tuy nhiên phở ở mỗi nơi mỗi khác, do vậy nếu đã quen với phở Hà Nội, thật khó để bạn cảm thấy thỏa mãn khi ăn phở ở các nơi khác. Thế nên người nghiện phở, sau chuyến du lịch Hà Nội nhất định phải đi ăn ngay một bát phở với nước dùng trong, thanh ngọt đặc trưng.

Món ngon Hà Nội, mon ngon Viet Nam, mon ngon mien Bac, phở Hà Nội,

Món ngon Hà Nội: Bún riêu

Không có nhiều đồ ăn như bún riêu miền Nam, nhưng nếu đã một lần nếm bún riêu Hà Nội, bạn sẽ thấy rất khó quên bởi vị cua ngọt thanh rõ rệt bắt cặp hoàn hảo với vị chua dịu của dấm bỗng. Bún riêu ăn mùa nào cũng được, nhưng ngày hè nóng nực, được bát bún riêu thơm mùi cua đồng thì chẳng cần thêm giò, đậu gì mà chỉ một chút rau sống ăn cùng thôi cũng thấy đủ ngon.

Món ngon Hà Nội: Bún ốc

Bún ốc không chỉ là đặc sản trứ danh của Hà Nội mà còn là món giải ngấy, món quà rất được lòng các bà, các cô. Bát bún ốc tiêu chuẩn thực ra rất đơn giản, chỉ gồm bún trắng, vài con ốc to, nhỏ tuỳ ý chan thêm nước dùng chua dịu, thơm lừng mùi dấm bỗng. Ấy thế nhưng, thưởng thức bát bún ốc như thế bao nhiêu ngán, ngấy như tan biến hết.

Món ngon Hà Nội, mon ngon Viet Nam, mon ngon mien Bac, phở Hà Nội,

Món ngon Hà Nội: Bánh đa cua trộn

Bánh đa cua trộnmón ngon Hà Nội được lòng rất nhiều tín đồ ăn vặt bởi ăn không ngán, dễ ăn, ngon mà không quá nặng bụng như ăn các loại bún nhiều thịt. Là món ăn đường phố rất phổ biến ở Hà Nội, bạn có thể dễ dàng thưởng thức tô bánh đa cua trộn ở trên những đường phố Hà Nội với giá trung bình 20 đến 30 ngàn đồng/tô.

Mon ngon Ha Noi: Bún đậu

Từ một món ăn dân dã chỉ với bún, đậu và mắm tôm pha, chẳng biết từ bao giờ bún đậu mắm tôm bỗng trở thành đặc sản, thành món ngon Hà Nội phải thử của nhiều người khi đến Thủ đô. Nhiều người nghiện bún đậu mắm tôm đến mức một tuần phải ăn ít nhất 2, 3 lần mới chịu nổi. Sau kì du lịch dài ngày, thưởng thức đủ món ngon, vật lạ, nhiều người ngay khi về Hà Nội đã phải lên kế hoạch đi ăn một bữa bún đậu cho đỡ thèm.

 

Theo Vietnamnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *