Món ngon Quảng Ninh – Ẩm thực độc đáo và hấp dẫn

Đến Quảng Ninh, du khách không chỉ được hòa mình vào những cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ mà còn được thưởng thức nhiều món ngon Quảng Ninh như Sá sùng, Nem Quảng Yên, Cà sáy Tiên Yên, Sam biển,…

Món ngon Quảng Ninh – Sá sùng

Sá sùng (còn gọi là sái sùng) là một loại hải sản biển đặc biệt ở Quảng Ninh. Đây là một đặc sản đắt tiền mang hương thơm nồng ngậy đậm đà của vùng biển. Sá sùng có thể nấu canh bầu, bí hoặc xào tỏi tươi. Sá sùng khô có thể chiên dầu vàng ươm, chấm với ớt ăn giòn tan, ngọt lừ.

Du khách đến Quảng Ninh mà chưa đến đảo Quan Lạn sẽ là một điều đáng tiếc nhưng đến Quan Lạn mà chưa đi đào sá sùng và thưởng thức món đặc sản “vàng ròng” này thì còn tiếc nuối hơn gấp nhiều lần.

Món ngon miền Bắc, Con ngán, Bánh "gật gù", Chả mực Hạ Long, mon ngon Quang Ninh, món ngon từ thịt, đặc sản Quảng Ninh,

Mon ngon Quang Ninh – Nem Quảng Yên

Nguyên liệu làm nem Quảng Yên đều là những thứ quen thuộc, bình dân như thịt lợn, bì lợn được bào nhỏ trắng như cước, thính được làm bằng đỗ hay gạo rang, lạc rang giã dập. Chỉ đơn giản thế thôi nhưng lại tạo ra một món ngon hấp dẫn, say lòng bao du khách.

Nem là món quà quê dân dã, đặc trưng cho phố xá Quảng Yên, gợi nét mộc mạc, giản dị của đô thị đã có hơn trăm tuổi. Ngồi giữa phố nhấm nháp món nem cuốn vừa bùi bùi, vừa nghe âm thanh của phố phường, hàn huyên cùng bè bạn cũng là một thú vui riêng.

Món ngon Quảng Ninh – Cà sáy Tiên Yên

Cà sáy là một đặc sản không thể bỏ qua khi đến vùng đất Tiên Yên, Quảng Ninh. Cà sáy vốn dĩ là một giống vịt nhưng được lai với ngan, thế nên nó thừa hưởng những ưu điểm lớn nhất của hai loài gia cầm này. Cà sáy luộc nguyên con chấm với nước mắm chuyên dùng có vị riêng, tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt.

Nước chấm được pha từ nước mắm thương hiệu Cái Rồng, Vạn Yên, Cát Hải có vị thơm thơm hòa lẫn cùng vị ngọt nồng của xá xị và vị cay dịu của gừng đọng lại ở lưỡi một dư vị khó tả.

Món ngon miền Bắc, Con ngán, Bánh "gật gù", Chả mực Hạ Long, mon ngon Quang Ninh, món ngon từ thịt, đặc sản Quảng Ninh,

Món ngon Quảng Ninh – Sam biển

Không thể không nhắc đến sam biển khi đến Quảng Ninh. Sam biển ở đây không chỉ nổi tiếng về giống sam to mà người chế biến các món sam cũng rất kỳ công.

Sam được làm thành nhiều món ăn khác nhau như gỏi sam, chân sam xào chua ngọt, sam xào xả ớt, trứng sam chiên giòn, tiết canh sam, sam xào miến, sụn sam nướng, sam bao bột rán… Các món sam luôn đi kèm với gia vị chua, nóng, cay như giềng, sả, ớt, dấm…

Khi ăn, sam có vị thơm, ngon, ngọt đậm đà khiến du khách không thể nào quên.

Nguồn: Amthuc365

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *