Món ngon Quảng Ninh – Độc đáo hương vị biển

Đến Quảng Ninh, du khách không chỉ được hòa mình vào những cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ mà còn được thưởng thức nhiều món ngon Quảng Ninh và độc đáo..

Món ngon Quảng Ninh – Chả mực Hạ Long

Đến Hạ Long, Quảng Ninh mà chưa thưởng thức món chả mực Hạ Long thì xem như chưa đến nơi này. Đặc sản chả mực lọt từng Top 50 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam, căn cứ theo tiêu chí đánh giá giá trị đặc sản Việt Nam do Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam ban hành.

Mực dùng làm chả là mực tươi sống được đánh bắt trực tiếp ở biển. Người ta giã mực bằng tay để chả vừa dai, vừa giòn sần sật. Chả mực rất thơm, được chiên vàng ruộm có thể chấm nước mắm nguyên chất có rắc hạt tiêu hoặc thưởng thức cùng xôi trắng cũng rất tuyệt.

Món ngon miền Bắc, mon ngon Quang Ninh, món ngon từ thịt, đặc sản Quảng Ninh,

Mon ngon Quang Ninh – Con ngán

Con ngán là loài hải sản biển ở Quảng Ninh được nhiều người yêu thích. Không chỉ vì cái tên là lạ mà con ngán còn được chế biến thành nhiều món ngon độc đáo. Ngán nướng, hấp, nấu cháo, xào với bún, mì hay rau cải đều để lại những hương vị rất riêng khiến người ở lại không nỡ rời chân còn người đi thì nhung nhớ. Ngoài ra còn có món rượu ngán được các đấng mày râu khoái khẩu. Rượu ngán ở Quảng Ninh rất thơm, nồng và đọng lại một vị ngọt cay sau khi uống.

Nếu có dịp đến Quảng Ninh, bạn có thể trải nghiệm công việc bắt ngán và thưởng thức món ngon Quảng Ninh này cùng người dân nơi đây.

Món ngon miền Bắc, Con ngán, Bánh "gật gù", Chả mực Hạ Long, mon ngon Quang Ninh, món ngon từ thịt, đặc sản Quảng Ninh,

Món ngon Quảng Ninh – Bánh “gật gù”

Món bánh gật gù “vừa ăn, vừa gật” của vùng đất Quảng Ninh khiến bạn ăn một lần cũng nhớ mãi không thôi. Bánh được làm từ bột gạo, khá giống với bánh phở, bánh cuốn nhưng được cuộn tròn thành cuộn dài. Khi cầm bánh ăn, bánh cứ gật lên, gật xuống giống như đang gật gù nên nó có tên gọi là bánh gật gù.

Đặc sản bánh gật gù trắng ngần, dẻo quẹo ăn với nước mắm ngon chưng mỡ gà, hành phi. Đây cũng chính là bí quyết níu chân thực khách của món ngon Quảng Ninh này. Bánh mềm, mát, thơm thơm quyện với miếng mỡ gà béo ngậy làm ai ăn cũng phải trầm trồ khen ngợi.

 

Nguồn: Amthuc365

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *