Đặc sản nào ở Long An hấp dẫn du khách?!

Long An được biết đến với nền văn hóa Óc Eo rực rỡ một thời, bất cứ du khách nào đến Long An cũng sẽ ngẩn ngơ trước vẻ đẹp thanh bình sông nước miền Tây nơi đây. Không những thu hút khí hậu quanh năm ôn hòa. Nằm ở hạ lưu sông Vàm Cỏ, Cần Giuộc là địa điểm đầu tiên mà du khách thường nhắc đến khi du lịch Long An… ngoài những điểm tham quan hấp dẫn ra Long An cũng thu hút du khách với những đặc sản hấp dẫn không thể bỏ qua.

Là một vùng đất màu mỡ, không khí lại trong lành và ôn hòa, nói đến đặc sản ở Long An phải kể đến thanh long Châu Thành, dưa hấu Long Trì, đậu phộng Đức Hòa… luôn hấp dẫn du khách khi ghé thăm.

– Bánh tét Long An

Miền Tây là vùng đất sản sinh ra nhiều loại bánh tét thơm ngon của cả nước, bánh tét có nhiều loại nhân khác nhau để phù hợp với sở thích của mỗi người, có nhân đậu phộng, nhân đậu xanh nhưng ngon nhất phải kể đến nhân thịt. Một trong những thương hiệu bánh tét ngon có tiếng là bánh tét Long An. Điểm đặc biệt của loại bánh này là thành phần của bánh được làm với công thức đặc biệt của người dân huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

banh tet long an

Để có những mẻ bánh chất lượng, người làm rất kỹ trong việc lựa chọn nguyên liệu từ những hạt nếp, đến những miếng thịt ba rọi thơm ngon, đậu xanh tròn hạt… Và cuối cùng là nhân, có nhiều loại như nhân thịt heo, nhân đậu, nhân chuối, nhân dừa… du khách có thể mua làm quà cho người thân.

– Thanh long Châu Thành

Tại huyện Châu Thành, Long An nổi tiếng là tỉnh duy nhất ở miền tây có thể trồng được thanh long. Nhiều du khách khi đến Long An thường mua thanh long về làm quà cho người thân, bạn bè. Thanh long ở đây nổi tiếng ngon ngọt, có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao. Đến đây bạn có thể vào tham quan những vườn trồng thanh long chín đỏ mọng trên cây.

– Dưa hấu Long Trì

Cũng nằm trong danh sách những đặc sản ở Long An nói riêng và món ngon miền Nam nói chung, dưa hấu Long Trì hấp dẫn du khách với những trái dưa hấu đỏ mọng nước. Vào những ngày hè mà giải khát với vài lát thanh long thì ngọt từ trong lưỡi. Dưa hấu sẽ ngon hơn khi ăn lạnh, nhất là khi hái tại vườn mà bổ ra ăn liền thì không gì bằng.

– Đậu phộng Đức Hòa

dau-phong-duc-hoa

Huyện Đức Hòa nổi tiếng với có nhiều cánh đồng đậu phộng màu mỡ, xanh ngát và rộng mênh mông. Đậu phộng Đức Hòa được ưa chuộng bởi mùi thơm, bùi bùi không quá béo ngậy. Đậu phộng có thể dùng làm nguyên liệu nấu nhiều món ăn như nấu canh với đậu phộng mùi vị sẽ thơm và ngọt tự nhiên, đậu phộng cũng có thể trở thành đồ ăn vặt khi được tách vỏ đem rang chín lên ăn giòn giòn hoặc để nguyên vỏ đi hấp… Có rất nhiều cách chế biến đậu phộng nhưng dù làm gì thì cũng rất ngon và thơm.

– Lạp xưởng tươi

Bất kỳ ai đến Long An cũng đều muốn mua lạp xưởng về làm quà, hoặc nhiều người sẽ nhờ bạn mua giúp họ lạp xưởng khi bạn đến Long An. Lạp xưởng được làm rất nhiều thịt nạc, mỡ rất ít nên khi ăn không bị ngán. Lạp xưởng ăn ngon hơn khi được nướng trên than bếp nóng hoặc chiên lên cũng rất ngon. Ở Long An còn có 1 cách chế biến khác gọi là lăn nước, họ bỏ lạp xưởng vào nồi đã đổ nước xâm xấp, đun trên lửa nhỏ dùng đũa trở đều tay cho đến khi cạn nước và chín vàng là được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *