Món ngon Sài Gòn được biến tấu từ ốc bươu (Phần 1)

Món ngon Sài Gòn được biến tấu từ ốc bươu như Ốc bươu nhồi thịt, làm chả hay cuốn lá lốt rất lạ miệng và thú vị. Dưới đây là ba món ăn ngon miệng được biến tấu từ ốc bươu

Món ngon Sài Gòn: Ốc bươu nhồi thịt

Món ngon Sài Gòn Ốc bươu nhồi thịt là món ăn mang hương vị đất Bắc. Những con ốc đòi hỏi phải tươi sống, nếu không tươi thịt ốc không giòn, món ăn nặng mùi rất khó ăn. Ngoài ra, cần phải ngâm ốc thật kỹ để tránh mùi bùn tanh cho thực khách khi thưởng thức.

Món ngon Việt Nam, mon ngon Viet Nam, món ngon miền nam, món ngon Sài Gòn, mon ngon TP. HCM,

Món ngon Việt Nam, mon ngon Viet Nam, món ngon miền nam, món ngon Sài Gòn, mon ngon TP. HCM, Ốc bươu nhồi thịt

Món ngon Sài Gòn Ốc bươu nhồi thịt là món ăn được chế biến khá công phu. Thành phần của món ăn gồm có thịt ốc thái lát mỏng, giò sống, thịt nạc xay, nấm mèo thái sợi… trộn đều hỗn hợp đó với các loại gia vị, trong đó tiêu sọ và ớt tươi là hai gia vị không thể thiếu. Cái vị cay nồng của tiêu sọ làm cho món ăn thêm hấp dẫn. Cuộn phần nhân vào cọng sả, nhét vào thân ốc và đem hấp chín.

Món ngon Sài Gòn này ngon nhất khi dùng nóng, cùng chén nước chấm chua ngọt được pha hơi sền sệt, cùng các loại rau ăn kèm như tía tô, rau răm vừa giúp giải hàn vừa làm cho món ăn thêm đậm đà.

 

Theo VnE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *